Thursday, 09/05/2024 - 15:21|

NỮ ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN TỔ SINH – GDTC – GDQP – ÂM NHẠC - MĨ THUẬT; THAM GIA HỘI GIẢNG HƯỞNG ỨNG NGÀY 20/10!

Hòa trong không khí chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023) và 13 năm Ngày Truyền thống Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2023); Nữ đoàn viên Công Đoàn Tổ sinh – GDTC – GDQP – Âm nhạc – Mĩ Thuật trường THCS và THPT Hoàng Hoa Thám tổ chức thành công Hội giảng chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đây là hoạt động chuyên môn được tổ chức thường niên nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp; khuyến khích, động viên nhà giáo không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề, nghiệp vụ sư phạm.

Để Hội giảng thành công, các thành viên trong tổ đã tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ của ban chuyên môn như: Tổ chức dạy các môn học của chương trình GDPT 2018 ở lớp 10 và 11 đối với cấp THPT, các khối 6,7,8 đối với cấp THCS; Chương trình 2006 ở khối 12 – THPT và khối 9 – THCS, Tổ chuyên môn sinh hoạt thảo luận, nghiên cứu bài học theo hướng dẫn công văn 5555/BGDĐT- GDTrH ngày 08 tháng 10 năm 2014; Tổ chức các tiết dạy hướng tới đổi mới về phương pháp, hình thức dạy học phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Với sự chuẩn bị nghiêm túc của các nữ đoàn viên Công Đoàn trong tổ về nội dung, phương tiện, dụng cụ, vật tư thực hành, đặc biệt là vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học, tích hợp giảng dạy giữa lý thuyết và thực hành theo hướng lấy người học làm trung tâm phát huy tính tích cực và sáng tạo của học sinh. Từng bước đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động và yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Nhà trường trang bị đầy đủ trang thiết bị thực hành phục vụ giảng dạy.

Học sinh tiến hành thí nghiệm.

Tiết thực hành tại lớp 11A1 – Cô Phùng Thị Tuyên

Giáo viên hướng dẫn học sinh làm thực hành ở các nhóm.

Sản phẩm thực hành vận chuyển các chất trong cây

Học sinh báo cáo sản phẩm lớp 11A3 – Cô Vũ Thị Thu

Theo công văn Số: 4771/BGDĐT-CNTT V/v hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ ứng dụng CNTT, CĐS và thống kê giáo dục năm học 2023 – 2024  ban hành ngày 31 tháng 08 năm 2023. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số tạo đột phá trong đổi mới hoạt động giáo dục và đào tạo; đổi mới quản lý nhà nước trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo; tác động tích cực, toàn diện tới phương thức hoạt động, chất lượng, hiệu quả và công bằng trong giáo dục.

Người học và nhà giáo là trung tâm của quá trình chuyển đổi số; lợi ích mang lại cho người học, đội ngũ nhà giáo và người dân là thước đo chủ yếu đánh giá mức độ thành công của chuyển đổi số. Góp phần chuyển đổi số giáo viên tổ sinh đã và đang cập nhập trên từng bài giảng, tạo ra nội dung học tập số phong phú, đa dạng và linh hoạt, bao gồm tài liệu, bài giảng, bài tập và các tài nguyên học tập trực tuyến.

Học sinh 10A2 tương tác trực tiếp trên bảng tương tác phần mềm https://www.liveworksheets.com/worksheets

Cô Nguyễn Thị Quyên sử dụng trang web https://padlet.com/ trong giảng dạy.

Học sinh quét mã QR để luyện tập – lớp 10A3

Giờ sinh học tại lớp 10A2

Thành viên của tổ dự giờ.

Thầy Vũ Thanh Luận – Tổ trưởng. Cô Vũ Thị Thu – BT Đoàn trường dự giờ

Với sự hỗ trợ đắc lực của Ban Chuyên Môn, Ban Giám Hiệu nhà trường; nhân viên phụ trách thiết bị, thí nghiệm, sự tham gia sôi nổi của học sinh, các tiết dạy tham gia Hội giảng đã diễn ra sinh động, hấp dẫn thể hiện được tinh thần đổi mới, sáng tạo của giáo viên và sự hứng thú, tích cực của học sinh khi được trải nghiệm những giờ học lí thú, bổ ích để giáo dục học sinh thành những đứa trẻ biết thương yêu, biết quan tâm, hình thành nhân cách, đạo đức, lối sống. Đó chính là một trong những nhiệm vụ cao quý mà nữ cán bộ giáo viên tổ Sinh – GDTC – GDQP – Âm nhạc – Mĩ Thuật luôn thực hiện!!!

GV: Nguyễn Thị Quyên – Tổ Sinh – GDTC – GDQP – MT - ÂN