Friday, 19/04/2024 - 13:20|

Thực hiện Kế hoạch chuyên môn năm học 2020-2021 của trường THPT Dương Quảng Hàm về việc tổ chức Hội giảng năm học 2020-2021, Ban  chuyên môn đã tổ chức hội giảng cấp trường đợt I vào 2 ngày: 31/10/2020 và  5/11/2020. Tham dự đợt thao giảng cấp trường  đợt này là các thầy cô giáo trong các tổ Ngữ Văn, tổ Lý- Hóa, tổ Sinh- Thế dục- Quốc phòng.

RỘN RÀNG HỘI GIẢNG CẤP TRƯỜNG KÌ I NĂM HỌC 2020 – 2021 TRƯỜNG THPT DƯƠNG QUẢNG HÀM.

Với mục tiêu đẩy mạnh phong trào đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp học tập theo hướng phát triển năng lực người học góp phần nâng cao chất lượng hai mặt giáo dục của Nhà trường, Hội giảng đã trở thành truyền thống và được tổ chức thường niên với sự chuẩn bị chu đáo và hưởng ứng tích cực của các tổ chuyên môn và giáo viên tham gia hội giảng. Đây là dịp để giáo viên giữa các tổ  học hỏi trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, nhằm tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ tiên tiến trong dạy học. Đồng thời là dịp tôn vinh, khuyến khích các thầy cô giáo tìm tòi, phát huy sáng kiến, phát huy trình độ năng lực cá nhân, tinh thần tập thể, nâng cao chất lượng chuyên môn, khả năng truyền đạt, nhận thức qua mỗi tiết giảng, bài giảng. Tham gia Hội giảng cấp trường đợt I năm 2020 là 12 thầy giáo, cô giáo đại diện  các bộ môn Ngữ Văn, Vật lí, Hóa học, Sinh học.  Đây là những thầy cô điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua dạy tốt đã giành thành tích xuất sắc tại các kì hội giảng và được các tổ lựa chọn, giới thiệu để tôn vinh danh hiệu GV dạy giỏi cấp trường đồng thời lựa chọn ra các thầy cô xuất sắc nhất tham dự hội giảng cấp tỉnh.

Cô Ngô Minh Hà – tổ trưởng tổ ngữ văn trong giờ thao giảng

Các em học sinh hoạt động tích cực trong giờ học

Hội giảng cấp trường được diễn ra trong  buổi chiều hai ngày 31/10 và 5/11/2020  . Các thầy cô giáo tham gia hội giảng đã đem đến những bài giảng được kết tinh từ lòng yêu nghề, sự tâm huyết và trí tuệ của cá nhân giáo viên cũng như các tổ tham gia hội giảng.

Tiết dạy của cô Lê Thị Kiều Anh, môn Ngữ Văn

Thầy Hoàng Nghĩa Kiên, tổ trưởng tổ Sinh- TD-QP trong giờ thao giảng

Nhiều bài giảng đã đạt tới sự chuẩn mực về phong thái sư phạm và kỹ năng nghề nghiệp, sự phù hợp và hiệu quả về sử dụng phương pháp giảng dạy và khai thác trang thiết bị, phương tiện dạy học của người giáo viên nhằm phát huy năng lực học sinh. Điển hình là bài giảng của cô Ngô Minh Hà, thầy Hoàng Nghĩa Kiên, thầy Nguyễn Thanh Tuấn, cô Lý Minh Hòa, cô Nguyễn Thị Khánh Chi,  Cô Nguyễn Thị Bích Hồng, Cô Lê Thị Hiên, cô Hoàng Thị Hồng Hạnh…

Tiết dạy cuả cô Lý Minh Hòa, môn Vật lí.

Hội giảng đã khơi dậy được tinh thần đoàn kết, tinh thần tập thể, tạo nên một khí thế mạnh mẽ trong hoạt động chuyên môn vô cùng ý nghĩa và hữu ích, góp phần quan trọng  trong việc nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường đồng thời là tiền đề để các thầy cô giáo tiếp tục đạt thành tích cao trong Hội giảng cấp tỉnh sắp tới.

Nguyễn Thị Kim Huế