Saturday, 16/01/2021 - 16:50|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ SỬ DỤNG PHẦN MỀM ZOOM MEETING VÀO CÁC BUỔI HỌP HỌC TRỰC TUYẾN

Căn cứ vào nội dung chương trình giảm tải theo Công văn số 1113/BGDĐT, ngày 30 tháng 3 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Căn cứ vào chương trình sách giáo khoa hiện hành của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; Căn cứ vào tình hình thực tế học tập của học sinh bậc THPT trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch Covid-19; Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Giám hiệu nhà trường đã triển khai sử dụng phần mềm Zoom meeting đến 100% cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường để đảm bảo nội dung thông tin được triển khai đến từng giáo viên, phụ huynh học sinh và học sinh.

Qua một tuần làm việc và học tập tích cực đã thấy được Zoom meeting hỗ trợ rất nhiều cho việc giảng dạy trực tuyến giúp thầy cô giáo có thể tiếp tục thực hiện công việc của mình để học sinh vẫn có thể theo kịp chương trình đã đề ra, giúp các em học sinh ôn tập để không quên kiến thức cũ và tiếp tục học nội dung kiến thức mới.

Trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”, nghỉ phòng chống dịch Covid-19 nhưng không nghỉ học, Ban Giám hiệu nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp  rà soát những học sinh gia đình có ti vi, điện thoại thông minh hoặc  máy tính có kết nối Internet đảm bảo cho việc học trực tuyến. Các buổi học trực tuyến với phần mềm Zoom meeting đã được thực hiện ở các khối lớp 10 và 11 với 9 môn học bao gồm: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch Sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục công dân với lịch học cụ thể được phân công từng tiết dạy theo thời khóa biểu. Các thầy cô dạy khối 12 cũng dùng phần mềm Zoom meeting dạy bổ trợ cho các em học sinh 12, đồng hành cùng các em học tập trên truyền hình Hà Nội, truyền hình Hưng Yên.

Với sự hỗ trợ của Zoom meeting, các cuộc họp chủ nhiệm, họp hội đồng, họp tổ nhóm chuyên môn, họp phụ huynh học sinh, sinh hoạt lớp và đặc biệt là các tiết học đã được diễn ra phù hợp với thực tế. Tất cả các nhóm thành viên đều có thể kết nối và tương tác với nhau để trao đổi nội dung thông tin đã đạt hiệu quả tích cực.

Một số hình ảnh được cắt ra từ các cuộc  họp trực tuyến

 

Cuộc họp trực tuyến của Ban Giám hiệu với các thầy cô chủ nhiệm lớp 12 và các thầy cô dạy lớp 12
 
Cô Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Hiệu trưởng tham dự cuộc họp với phụ huynh và học sinh 12A7
 
Buổi họp trực tuyến của tổ Văn
 

Bên cạnh việc gửi bài qua email, giao bài trên app.onluyen, testonline... 100%  thầy cô đều sử dụng Zoom meeting dạy học trực tuyến. Qua ứng dụng này giáo viên có thể động viên học sinh của mình chủ động làm bài tập và tự học ở nhà đồng thời cũng đồng hành với các em, truyền đạt kiến thức cho các em dù các em không thể đến trường, giúp nâng cao kết quả học tập cũng như công việc giảng dạy. Phần mềm Zoom meeting dễ sử dụng cho giáo viên và học sinh, có thể sao lưu lại quá trình dạy - học, giúp học sinh có thể củng cố lại nội dung bài học nếu chưa hiểu về bài học. Các em học sinh có thể trao đổi với nhau trong Group chat, các em vẫn có thể giơ tay đưa ra ý kiến của mình và có sự tương tác với các thầy cô về bài học. Đặc biệt, qua Zoom meetting các thầy cô cùng các em còn được vận dụng, nâng cao kĩ năng ứng dụng CNTT vào quá trình dạy - học, được tìm tòi, khám phá và trải nghiệm thú vị về dạy - học Online.

Một số hình ảnh được cắt ra từ các buổi học

 

 

Việc tổ chức các cuộc họp trực tuyến và học tập trực tuyến sử dụng phần mềm Zoom meeting của trường THPT Tiên Lữ đã được Ban Giám hiệu triển khai đồng bộ, nghiêm túc tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường. Đó cũng là kết quả của sự chỉ đạo linh hoạt của Ban Giám hiệu nhà trường, là sự vào cuộc tích cực của tập thể các thầy cô giáo trong việc thực hiện hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hưng Yên: Tạm dừng đến trường, không dừng học tập; cùng chung tay giúp các em học sinh học tập qua Internet, hỗ trợ các em học trên truyền hình đảm bảo thuận lợi cho các em tiếp tục được học tập đạt chất lượng và hiệu quả.

Trần Thị Lương


Tác giả: Trần Thị Lương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết