Saturday, 20/04/2024 - 06:51|

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT DƯƠNG QUẢNG HÀM NHIỆM KÌ 2019-2020 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP.

Ngày 15/9/2019, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Dương Quảng Hàm nhiệm kỳ 2019–2020 đã long trọng diễn ra tại Hội trường  nhà Đa năng của trường.

Đại hội có nhiệm vụ tập trung trí tuệ phân tích, đánh giá đúng thực trạng công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường THPT Dương Quảng Hàm trong nhiệm kỳ 2018 – 2019; khẳng định những kết quả đã đạt được, làm rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế; rút ra nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; nhận thức đầy đủ những yêu cầu mới; đề ra phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu và chương trình hành động của công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường THPT Dương Quảng Hàm trong nhiệm kỳ 2019 – 2020; bầu Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 – 2020 và bầu Đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Huyện Văn Giang  nhiệm kỳ 2019 – 2020.

Tham dự Đại hội có đ/c Lý Chí Hướng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; đ/c Nguyễn Việt Dũng – Phó Bí thư huyện đoàn Văn Giang cùng đại diện Đảng ủy, Công đoàn, đại diện  Ban thi đua,Khối trưởng chủ nhiệm...Đại hội có sự tham gia của 100 đại biểu từ các chi đoàn đại diện cho 1.103 đoàn viên-thanh niên của Nhà trường.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các chi đoàn 11A4,10A1,12A1 chào mừng Đại hội.

Thầy Lý Chí Hướng - Hiệu trưởng nhà trường dự và chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Nguyễn Việt Dũng -Phó bí thư huyện đoàn Văn Giang về dự và chỉ đạo đại hội

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Dương Quảng Hàm đã tiến hành hai phiên làm việc nhằm tổng kết, đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường nhiệm kỳ 2018-2019, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2020 với mục tiêu đổi mới và nâng cao chất lượng hai mặt giáo dục cho đoàn viên theo khẩu hiệu: Bản lĩnh – Sáng tạo – Tự tin – Hội nhập.

Thay mặt Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kì 2018-2019, đồng chí Phó Bí thư Nguyễn Thành Giang đã báo cáo, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Dương Quảng Hàm nhiệm kỳ 2018 – 2019. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước thông qua các chương trình gắn với việc kỉ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, của nhà trường với các chủ đề sinh hoạt chất lượng:    Tuyên truyền ATGT do công an huyện Văn Giang thực hiện, Lễ tri ân danh nhân văn hóa Dương Quảng Hàm, ….thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả phong trào xây dựng “Cổng trường An toàn giao thông”.Chương trình “Xuân tình nguyện”, “Tình nguyện mùa đông” ...

Công tác đoàn năm học 2018-2019 của trường THPT Dương Quảng Hàm đã được tỉnh đoàn, chủ tịch UBND huyện Văn Giang, huyện đoàn Văn Giang, Đảng ủy, BGH nhà trường đánh giá cao. Cụ thể :

• Chủ tịch UBND huyện Văn Giang tặng giấy khen BCH đoàn có thành tích tiêu biểu trong công tác đoàn, đội năm 2018, ngày 28/12/2018.
  • Chủ tịch UBND huyện Văn Giang tặng giấy khen BCH đoàn có thành tích tiêu biểu trong công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2018.
  • Huyện đoàn tặng Giấy khen đoàn trường đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn  và phong trào thanh niên năm 2018.
  • Tỉnh đoàn tặng bằng khen giải khuyến khích trong cuộc thi “Sắc màu tình nguyện”.

Trên cơ sở kết quả và kinh nghiệm công tác Đoàn, phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2018 – 2019 và những nhiệm kỳ trước đây, BCH đoàn trường xây dựng mục tiêu của công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2020 gồm các nhiệm vụ trọng tâm sau:

• Một là, tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ trường THPT Dương Quảng Hàm.
  • Hai là, chăm lo củng cố xây dựng tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường THPT Dương Quảng Hàm thực sự vững mạnh về tư tưởng chính trị, tổ chức và hành động, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam.
  • Ba là, đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào, chương trình của Đoàn, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên, khẳng định vai trò của Đoàn trong đồng hành, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên.
  • Phát huy thanh niên xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; Đoàn trường THPT Dương Quảng Hàm tập trung triển khai các hoạt động thuộc 3 phong trào:  “Thanh niên tình nguyện” , “Tuổi trẻ sáng tạo”:

“Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”....

Đại hội đã bầu ra ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kì 2019-2020 gồm 15 đ/c đại diện cho hơn 1000 đoàn viên tiêu biểu đến từ chi đoàn giáo viên và 30 chi đoàn lớp trong toàn trường;

Phiên họp thứ nhất BCH đoàn trường đã bầu Ban thường vụ Đoàn trường gồm 05 đồng chí, trong đó đồng chí Đỗ Trung Hiếu, GV nhà trường giữ chức danh Bí thư, đồng chí Nguyễn Thành Giang GV giữ chức danh Phó bí thư đoàn trường nhiệm kì 2019- 2020.

Đại biểu Đại hội đã biểu quyết, thống nhất 100% các chỉ tiêu, phương hướng của Đoàn trường cũng như của Hội LHTN Việt Nam Trường đề ra trong nhiệm kỳ mới 2019-2020.

Sau hơn một buổi làm việc khẩn trương, dân chủ, đầy trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đoàn trường THPT Dương Quảng Hàm nhiệm kỳ mới 2019 - 2020 đã thành công và ghi nhiều dấu ấn tốt đẹp.

Với tinh thần xung kích cộng với tính nhiệt huyết, sáng tạo của tuổi trẻ, hy vọng Đoàn trường THPT Dương Quảng Hàm sẽ gặt hái nhiều thành tích hơn nữa trong nhiệm kỳ mới 2019- 2020.

Tin nội bộ- Kim Huế