Friday, 26/04/2024 - 07:28|

LỄ PHÁT ĐỘNG NGÀY CHỦ NHẬT XANH NĂM HỌC 2020 - 2021

Sáng 25/10/2020, Đoàn trường THPT Dương Quảng Hàm long trọng tổ chức lễ phát động phong trào Ngày Chủ nhật xanh năm học 2020 - 2021 với chủ đề “Xây dựng cảnh quan trường xanh – lớp sạch”. Tham dự lễ phát động có: các thầy cô trong BGH nhà trường, Thường vụ Đoàn trường, GVCN và hơn 1000 học sinh thuộc 30 lớp học.

LỄ PHÁT ĐỘNG NGÀY CHỦ NHẬT XANH NĂM HỌC 2020 - 2021

Với nhiệm vụ trọng tâm: xây dựng trường THPT Dương Quảng Hàm trở thành đơn vị giáo dục chất lượng cao của tỉnh nhà, BGH nhà trường không chỉ chú trọng công tác bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao chất lượng giảng dạy – học tập của thầy và trò; Lãnh đạo nhà trường còn quan tâm xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, trường xanh – lớp sạch, kiến tạo hạ tầng, cây xanh, bãi cỏ, vệ sinh môi trường... với nhiều hoạt động thiết thực: lên lịch lao động vệ sinh hằng tuần cho mỗi lớp; thành lập đội thanh niên tình nguyện thu gom, phân loại rác thải; câu lạc bộ sách và hành động; đặc biệt là phát động phong trào ngày chủ nhật xanh huy động lực lượng lao động của đoàn viên thanh niên, học sinh trong toàn trường.

Phong trào Ngày chủ nhật xanh là một trong những hoạt động thường niên của trường THPT Dương Quảng Hàm, nhằm giáo dục đoàn viên thanh niên, học sinh ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, rèn luyện thể chất, cùng nhau chung tay tạo cảnh quan trường học xanh – sạch – đẹp…. Năm học 2020 -2021, BGH nhà trường phối kết hợp cùng với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Dương Quảng Hàm phát động phong trào Ngày Chủ nhật xanh  với chủ đề “Xây dựng cảnh quan trường xanh – lớp sạch”.

Đúng 7 giờ 30 phút, các thầy cô giáo và đoàn viên thanh niên, học sinh trong toàn trường đã có mặt đông đủ. Các thầy cô giáo chủ nhiệm cùng bí thư 30 chi đoàn đứng đầu hàng giương cao băng rôn, khẩu hiệu Ngày chủ nhật xanh. Các bạn học sinh mang dụng cụ lao động đầy đủ, khuôn mặt rạng rỡ, vui vẻ, phấn khởi. Tại lễ phát động, Thầy Đỗ Quang Hợp – Phó bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai mạc. Thầy giáo kêu gọi đoàn viên thanh niên, học sinh toàn trường nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, cùng nhau chung tay cải tạo cảnh quan trường học xanh – sạch - đẹp, xây dựng mái trường THPT Dương Quảng Hàm với tiêu chí môi trường giáo dục thân thiện, trường xanh – lớp sạch, học sinh học giỏi, nếp sống văn minh…  Toàn trường cùng hô vang khẩu hiệu: LAO ĐỘNG LÀ VINH QUANG!

Ngay sau lễ phát động, Ban tổ chức phân công nhiệm vụ lao động rõ ràng, khoa học cho từng lớp. Giáo viên chủ nhiệm cùng gần 1.200 đoàn viên thanh niên, học sinh ra quân làm vệ sinh cải tạo môi trường học tập: quét sân trường, lau dọn phòng học, sắp xếp dụng cụ học tập phòng thiết bị; cắt tỉa các bồn hoa trong khuôn viên trường học và phía trước cổng trường; làm sạch cỏ, phát quang bụi rậm khu sân vận động; quét dọn phía sau các dãy nhà hiệu bộ, các dãy nhà A, B, C, nhà đa năng…

Ban giám hiệu, thường vụ Đoàn trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm cùng Bí thư các lớp chụp ảnh

Thầy Đỗ Quang Hợp - Phó hiệu trưởng nhà trường có mặt chỉ đạo Đoàn thanh niên

Sau 3 giờ lao động hăng say - nhiệt tình – đảm bảo an toàn, các thầy cô giáo chủ nhiệm cùng 1200 học sinh đã giúp cho cảnh quan trường học sạch đẹp, thoáng đãng hơn.

Lễ phát động và ra quân hưởng ứng phong trào Ngày chủ nhật xanh tại trường THPT Dương Quảng Hàm đã thành công tốt đẹp. Thầy và trò trường Dương Quảng Hàm quyết tâm thi đua dạy tốt – học tốt, cùng nhau chung tay tạo cảnh quan môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, xanh – sạch – đẹp.

Nguyễn Thị Bình - Chi đoàn Giáo Viên