Friday, 29/03/2024 - 07:12|

Đại hội Chi bộ Toán – Sinh – Thể dục lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2022 thành công, tốt đẹp

Thực hiện kế hoạch của Đảng bộ trường THPT Hưng Yên về “Tổ chức đại hội Chi bộ trực thuộc tiến tới đại hội Đảng bộ trường THPT Hưng Yên lần thứ XX (nhiệm kỳ 2020 - 2025)”. Đại hội chi bộ được xác định là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng trong toàn Đảng bộ, nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ lãnh đạo của chi bộ và bầu Ban Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Chiều ngày 08/03/2020, tại Phòng Hội đồng trường THPT Hưng Yên, Chi bộ Toán – Sinh – Thể dục đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Dự chỉ đạo có đồng chí Đỗ Thị Giang - Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng trường THPT Hưng Yên, cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ nhà trường. Đại hội đã được nghe dự thảo báo cáo chính trị của chi bộ và kiểm điểm của Ban chi ủy nhiệm kỳ 2017 - 2020; phương hướng nhiệm vụ lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2020 - 2022 của chi bộ với từng nội dung cụ thể và các giải pháp thực hiện: Các báo cáo đã nêu bật được những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, về công tác lãnh đạo chính trị, tư tưởng; đóng góp trong lãnh đạo hoạt động chung của nhà trường; lãnh đạo về thực hiện quy chế dân chủ, phòng chống tham nhũng; công tác xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh.

Đ/c Vũ Thị Thu Hà - Thay mặt Đoàn chủ tịch đọc Dự thảo báo cáo chính trị của chi bộ và kiểm điểm của Ban chi ủy nhiệm kỳ 2017 - 2020; phương hướng nhiệm vụ lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2020 - 2022

Nhìn chung trong nhiệm kỳ 2017-2020, Chi bộ Toán – Sinh – Thể dục lãnh đạo các hoạt động chung của nhà trường đạt được những kết quả đáng khích lệ. Bên cạnh đó các báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại, nguyên nhân và các giải pháp để khắc phục trong nhiệm kỳ 2020-2022. Báo cáo của chi ủy chi bộ cũng đã nêu bật được vai trò trách nhiệm của Bí thư, người đứng đầu trong công tác lãnh đạo chỉ ra những khiếm khuyết để tiếp tục tự hoàn thiện, phấn đấu đạt với yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo. Đại hội cũng tham khảo, nghiên cứu Báo cáo chính trị của Đảng bộ trường trình Đại hội Đảng bộ trường lần thứ XX, với những kết quả của nhiệm kỳ 2015-2020; phương hướng nhiệm kỳ 2020-2025 qua từng nội dung cụ thể và các giải pháp thực hiện.

Sau khi nghe các báo cáo, Đại hội đã có 03 ý kiến của các đồng chí đảng viên tham dự Đại hội làm rõ thêm những kết quả đạt được và đóng góp vào giải pháp thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2020 – 2022 về công tác xây dựng Đảng, công tác chuyên môn và công tác chủ nhiệm nhằm từng bước xây dựng chi bộ ngày càng vững mạnh góp phần xây dựng Đảng bộ trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đ/c Nguyễn Viết Hòa - Tham luận về công tác chuyên môn trong giảng dạy

Đ/c Trần Thị Thanh Hà - Tham luận về công tác chủ nhiệm lớp

Đ/c Lương Xuân Hồng - Tham luận về công tác xây dựng Đảng trong Chi bộ

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Đỗ Thị Giang - Bí thư Đảng bộ trường THPT Hưng Yên đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích của giáo viên, đảng viên Chi bộ Toán – Sinh – Thể dục đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2020. Đại hội đã tập trung trí tuệ, thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ vừa qua; trên cơ sở đó đề ra các nội dung, nhiệm vụ lãnh đạo, giải pháp tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022; đồng chí yêu cầu sau đại hội, chi ủy, chi bộ cần khẩn trương kiện toàn tổ chức, làm rõ hơn các mục tiêu phấn đấu cụ thể; xây dựng Quy chế làm việc và Kế hoạch thực hiện nghị quyết đại hội phù hợp với tình hình thực tiễn của chi bộ, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đ/c Đỗ Thị Giang - Bí thư Đảng bộ phát biểu ý kiến chỉ đạo

Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban Chi ủy, Bí thư, phó bí thư nhiệm kỳ 2020-2022. Đồng chí Vũ Thị Lan được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ Toán – Sinh – Thể dục.

Đại hội tiến hành bầu cử ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2020 - 2022

Kết quả bầu cử ban chấp hành chi bộ khóa mới nhiệm kỳ 2020 – 2022 gồm 03 đồng chí:

- Đồng chí Vũ Thị Lan - chức vụ Bí thư chi bộ

- Đồng chí Vũ Thị Thu Hà  - chức vụ Phó Bí thư chi bộ

- Đồng chí Trần Thị Thanh Hà - chức vụ Chi ủy viên Chi bộ.

Ban chấp hành Chi bộ Toán - Sinh - Thể dục khóa mới nhiệm kỳ 2020 - 2022 ra mắt trước đại hội

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội Chi bộ Toán – Sinh – Thể dục nhiệm kỳ 2020 - 2022 đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Nghị quyết chi bộ được thông qua là căn cứ, cơ sở để chi bộ lãnh đạo thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu của trường trong thời gian tới.

Thiện Quý

Tác giả: Bùi Thiện Quý