Saturday, 15/08/2020 - 00:47|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Chi bộ Đảng, Đoàn Thanh niên trường THPT Trần Quang Khải tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sĩ xã Dạ Trạch.

TRƯỜNG THPT TRẦN QUANG KHẢI

UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN

 

Tiếp nối truyền thống quý báu của dân tộc Việt, hòa cùng cả nước hướng về hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, trường THPT Trần Quang Khải đã tổ chức một số hoạt động “Về nguồn” rất ý nghĩa.

Trước đó ít ngày, cô giáo Trần Thị Hà – Bí thư Đoàn trường, các thầy cô trong BCH Đoàn trường cùng một số các em đoàn viên của Chi đoàn các khối lớp đã đến thăm hỏi gia đình bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình Thương binh liệt sĩ, Bệnh binh trên địa bàn xã Dạ Trạch. Đồng thời các đoàn viên chi đoàn còn hăng hái, tình nguyện tham gia lao động, vệ sinh, chăm sóc cây hoa tạo nên một quang cảnh xanh tươi, sạch đẹp, linh thiêng tại khu nghĩa trang của xã nhà.

Và hôm nay, ngày 27/7/2020, đúng 7 giờ 15 phút, các thầy cô trong Ban Giám hiệu, các thầy cô là đảng viên và các em học sinh 11A1- đại diện cho gần một nghìn học sinh của trường hợp thành một đoàn viếng nghiêm trang, thành kính trước tượng đài để tưởng nhớ các anh hùng đang nằm tại nơi đây- nghĩa trang xã Dạ Trạch. Các thầy cô trong BCU, BGH, Chi bộ Đảng, các em hoc sinh chăm ngoan đại diện cho gần một ngàn học sinh nhà trường kính cẩn dâng vòng hoa tươi, thắp nén hương thơm kính cáo vong linh các anh hùng liệt sĩ- những người con yêu dấu của quê hương đã xả thân vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Tiếp đó lần lượt các thầy cô và các em học sinh đến từng phần mộ trong khu nghĩa trang thắp nén tâm hương với một niềm thành kính, tri ân sâu sắc.

Có thể nói, Năm 2020 là năm có các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước: Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ là một trong chuỗi những sự kiện quan trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta trong năm 2020. Hòa trong dòng chảy đó, các hoạt động trên là hoạt động thường niên của thầy trò trường THPT Trần Quang Khải từ khi thành lập trường đến nay. Hoạt động này không chỉ nhắc nhở mỗi thầy cô có những hành động, việc làm có ý nghĩa, là tấm gương cho học sinh noi theo mà còn giáo dục cho học sinh các thế hệ lòng biết ơn, tưởng nhớ công ơn của những anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã cống hiến to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cho các em thấy được giá trị nhân văn cao đẹp, hiểu được những việc mình làm là tiếp nối truyện thống quý báu của dân tộc Việt Nam- Uống nước nhớ nguồn. Và hơn thế nữa để các em luôn tự hào vì mình được là học sinh của ngôi trường mang tên vị anh hùng Trần Quang Khải!

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết