Saturday, 16/01/2021 - 16:42|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRƯỜNG THPT NGHĨA DÂN TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG DỊCH COVID-19

Thực hiện Công văn số 940/UBND-KGVX ngày 24/4/2020 của UBND tỉnh Hưng Yên; Công văn 666/SGDĐT-CTTT-GDCN ngày 24/4/2020 của Sở GD&ĐT Hưng Yên, trường THPT Nghĩa Dân đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón học sinh trở lại trường.

       Trước đó, ngày 25/4/2020 nhà trường đã huy động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tổng vệ sinh lớp học, khuôn viên trường. Nhà trường cũng đã liên hệ với trạm y tế xã Nghĩa Dân để phun khử khuẩn tại các phòng học.

       Nhà trường đã chỉ đạo các thầy cô giáo chủ nhiệm tổ chức họp với học sinh lớp mình (qua Microsoft Teams) để thông báo những việc cần chuẩn bị để trở lại trường, đặc biệt là những lưu ý trong công tác phòng chống dịch (đo thân nhiệt tại nhà, đeo khẩu trang, chuẩn bị chai nước riêng, rửa tay thường xuyên, hạn chế tụ tập đông người…).

      Thực hiện quy trình phòng dịch, các bạn học sinh được đo thân nhiệt ngay tại cổng trường, được hướng dẫn đến khu vực rửa tay, đầu và cuối mỗi buổi học các lớp đều tiến hành dọn dẹp, vệ sinh phòng học (lau bàn ghế, lau sàn nhà, tay nắm cửa…). Trong giờ ra chơi, các bạn học sinh cũng hạn chế tụ tập, không di chuyển sang các lớp khác. Đặc biệt, 100% học sinh khi đi trên đường và khi ở trường thực hiện đeo khẩu trang.

       Nhà trường bố trí khối 12 học sáng, khối 10 và khối 11 học chiều. Mỗi lớp đều được chia làm 2 nhóm: Nhóm 1 học vào các ngày thứ 2, 4, 6; Nhóm 2 học các ngày thứ 3, 5, 7. Mỗi lớp học đảm bảo học sinh ngồi cách nhau 1,5m. Lịch học xen kẽ, thời khóa biểu đã được niêm yết trên website nhà trường và thông báo tới phụ huynh học sinh.

      Qua buổi học đầu tiên, học sinh nhà trường đi học rất đầy đủ, các em tích cực học tập và thực hiện tốt quy trình phòng chống dịch.

      Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết