Saturday, 25/06/2022 - 11:24|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ KỈ NIỆM 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 CỦA TRƯỜNG THPT DƯƠNG QUẢNG HÀM THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

HỘI NGHỊ KỈ NIỆM 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 CỦA TRƯỜNG THPT DƯƠNG QUẢNG HÀM THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

 

Tháng ba lại về trong niềm hân hoan của tất cả mọi người, là tháng của tuổi trẻ xung phong, tháng của những ngày mùa xuân tươi vui rộn ràng và đặc biệt hơn hết là tháng để tôn vinh những người phụ nữ trong gia đình, những người trong vai trò làm vợ, làm mẹ.

Trong không khí phấn khởi cả nước đón mừng xuân Tân Sửu, mừng 111 năm ngày quốc tế phụ nữ 8.3  và 1981  năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, trường THPT Dương Quảng Hàm đã long trọng tổ chức hội nghị kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

          Về dự hội nghị có ban giám hiệu nhà trường và tập thể giáo viên, công nhân viên nhà trường THPT Dương Quảng Hàm đã có mặt đông đủ.

Mở đầu hội nghị đồng chí Trần Huy Tuân - Chủ tịch công đoàn tuyên bố lý do và đọc bài diễn văn khai mạc hội nghị.

 

 

Lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 bắt nguồn từ cuộc đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng của nữ công nhân dệt, may thành phố Chicago và Newyork (Mỹ)cuối thế kỷ XIX. Cuộc đấu tranh của công nhân Mỹ đã cổ vũ mạnh mẽ phong trào đấu tranh của nữ công nhân Đức, Nga. Thực tiễn đó đã đặt ra nhiệm vụ cần thiết phải tập hợp, lãnh đạo phụ nữ thế giới tham gia vào cuộc đấu tranh chungchống lại áp bức bóc lột của chủ nghĩa tư bản. Năm 1910, hội nghị Quốc tế phụnữ lần thứ II được triệu tập tại Copenhaghen của Đan Mạch quyết định chọn 8/3 hàng năm trở thành ngày hội của phụ nữ toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.

          Ở nước ta, vào ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng – hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt. Hai vị nữ anh hùng Trưng Trắc – Trưng Nhị sinh ra và lớn lên ở vùng quê nuôi tằm kéo sợi, con của Lạc tướng huyện Mê Linh. Khi đất nước rơi vào tay giặc chứng kiến cảnh lầm than của muôn dân trăm họ, đau lòng trước cảnh nước mất nhà tan, với khí phách quật khởi, mùa xuân năm 40, Hai Bà Trưng đã phất cờ khởi nghĩa. Lời hịch thiêng liêng “Đền nợ nước, trả thù nhà” đã nhận được sự hưởng ứng của các Lạc hầu, Lạc tướng, của những người yêu nước ở khắp các thị quận và đông đảo lực lượng là phụ nữ tham gia khởi nghĩa đánh đuổi quân xâm lược phương Bắc

Cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng đã lan rộng khắp nơi. Trong một thời g ian ngắn, dưới sự lãnh đạo tài tình của Hai Bà, nghĩa quân đã đập tan chính quyền đô hộ. Bà lên ngôi và lấy niên hiệu là Trưng Nữ Vương; đóng đô ở Mê Linh (huyện Mê Linh – tỉnh Vĩnh Phúc ngày nay). Năm 42, nhà Hán lại kéo quân sang xâm lược nước ta. Hai Bà lại một lần nữa ra quân, phất cờ khởi nghĩa . Do thế lực của ta và địch chênh lệch quá lớn, Hai Bà đã chiến đấu và hy sinh anh dũng để giữ tròn khí tiết của mình để bảo vệ non sông đất nước. Mặc dù chỉ giành độc lập trong thời gian ngắn nhưng cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng đã thể hiện ý chí độc lập, tự chủ và tin thần dân tộc cao cả. Cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng còn minh chứng cho khả năng và sức mạnh ý chí của người phụ nữ Việt Nam trong đấu tranh và bảo vệ đất nước. Trang sử oanh liệt sẽ mãi mãi lưu truyền cho con cháu ngàn đời sau.

Kế thừa và phát huy truyền thống của các thế hệ nữ anh hùng dân tộc, các đồng chí nữ giáo viên , công nhân viên của Trường THPT Dương Quảng Hàm không chỉ là người nội trợ trong gia đình mà còn là người lao động kiếm tiền, nhân tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của xã hội. Là người gánh vác trách nhiệm sinh nở, cùng nuôi dạy con cái trưởng thành. Họ đang hướng tới hình ảnh thành đạt hơn, đảm đang hơn, tự tin hơn và xinh đẹp hơn.Phụ nữ càng ngày càng có nhiều đóng góp tài năng, trí tuệ, công sức lao động trong nhiều lĩnh vực xã hội và đời sống.

Thực hiện mục tiêu xây dựng người phụ nữ 2 giỏi: “Giỏi việc Nước, đảm việc nhà” do Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và Công đoàn giáo dục VN phát động. Qua một năm công tác, tập thể nhà trường nói chung, cá nhân chị em phụ nữ nói riêng đã gặt hái được những thành tích đáng kể, nhiều chị em đã đạt danh hiệu "Lao động tiên tiến", Phụ nữ "Giỏi việc trường, đảm việc nhà”. Đ/c Lê Thị Quỳnh Sen được tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ VN, Đ/c Đào Thị Phương Liên được tặng giấy khen của Sở GD về “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”. Ngoài ra còn nhiều đồng chí nữ trong nhà trường đều đã được tặng bằng khen và giấy khen cao quý như đồng chí Nguyễn Thị Kim Huế, đồng chí Nguyễn Thị Kim Anh, Cao Ngọc Hà, Phan Thị Kim Ngân, Nguyễn Thị Thúy, Đỗ Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Thị Cẩm Thơ, ....

Tiếp đến đồng chí Lý Chí Hướng- Bí thư đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường, Đ/c Đỗ Quang Hợp- Phó Bí thư đảng ủy-Phó hiệu trưởng, Đ/c Trần Huy Tuân – Chủ tịch công đoàn nhà trường  tặng hoa và chúc mừng các đồng chí nữ cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

 

         Hình ảnh Chúc mừng nữ cán bộ giáo viên tổ Tin – Ngoại ngữ nhân dịp 8/3

Hình ảnh Chúc mừng nữ cán bộ nhân viên Tổ Hành Chính nhân dịp 8/3

              Hình ảnh Chúc mừng nữ cán bộ giáo viên tổ Xã Hội nhân dịp 8/3

               Hình ảnh Chúc mừng nữ cán bộ giáo viên tổ Lý Hóa nhân dịp 8/3

               Hình ảnh Chúc mừng nữ cán bộ giáo viên tổ Toán nhân dịp 8/3

 Hình ảnh Chúc mừng nữ cán bộ giáo viên tổ Ngữ Văn nhân dịp 8/3

Hình ảnh Chúc mừng nữ cán bộ giáo viên tổ Sinh – Thể dục - ANQP nhân dịp 8/3

     

       Sau buổi lễ các thầy cô giáo đều rất phấn khởi lưu lại những hình ảnh

           khoảnh khắc đẹp trong ngày lễ  8/3 ý nghĩa và hạnh phúc.

Với tinh thần Quốc tế Phụ nữ 8/3 và tinh thần khởi nghĩa Hai Bà Trưng quật khởi, phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ trường THPT Dương Quảng Hàm nói riêng sẽ phát huy tinh thần tự chủ, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, đoàn kết, đồng thuận, phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng của phụ nữ Việt Nam trong quá trình hội nhập và phát triển, góp phần hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ mà nhà trường đã đề ra trong năm học 2020 – 2021.

                                     Tác giả bài viết: Trần Huy Tuân – Chủ tịch công đoàn

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết