Sunday, 28/04/2024 - 10:26|

Thầy và trò trường THPT Đức Hợp với trải nghiệm "Một ngày làm thầy cô giáo - Một ngày làm học sinh"

Chương trình "Một ngày làm thầy cô giáo" là là hoạt động trải nghiệm quan trọng trong năm học 2023-2024 của thầy và trò.

Chiều ngày 19/1/2024, trường THPT Đức Hợp đã tổ chức chương trình "Một ngày làm thầy cô giáo" cho hơn 1000 học sinh nhà trường. Chương trình này nhằm mục đích giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về công việc và trách nhiệm của một người làm thầy cô giáo. Các em đến lớp học và trải nghiệm công việc của một giáo viên, tham gia vào việc giảng dạy môn học mà các em yêu thích. Các em đã được hỗ trợ giảng dạy bởi các giáo viên chuyên môn và có cơ hội truyền đạt kiến thức cho các bạn cùng lớp. Các em đã rất tự tin và hào hứng trong quá trình giảng dạy.

Thầy cô giáo nhà trường trong vai học sinh

Hoạt động trải nghiệm làm thầy cô giáo của học sinh là một cách tuyệt vời để giúp các em hiểu sâu hơn về quá trình giảng dạy và học tập. Khi học sinh được đóng vai làm thầy cô giáo, các em được trải nghiệm trực tiếp công việc của một thầy cô, từ việc lên kế hoạch giảng dạy, chuẩn bị bài giảng cho đến việc quản lý lớp học và tương tác với các bạn cùng lớp. Điều này giúp các em phát triển kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo và tự tin hơn trong việc trình bày kiến thức. Ngoài ra, hoạt động này còn giúp học sinh hiểu và đánh giá công việc của giáo viên một cách khách quan, từ đó tạo ra sự tôn trọng và đồng cảm với công việc của người thầy cô.

Học sinh thích thú tham gia trải nghiệm làm thầy cô

Chương trình "Một ngày làm thầy cô giáo" đã giúp các em hiểu rõ hơn về công việc và trách nhiệm của một người làm thầy cô giáo. Hy vọng rằng chương trình này sẽ giúp các em có định hướng và quyết định tương lai trong ngành giáo dục.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CHƯƠNG TRÌNH