Saturday, 28/11/2020 - 00:52|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT DƯƠNG QUẢNG HÀM TỔ CHỨC  HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM CHO HỌC SINH

TRƯỜNG THPT DƯƠNG QUẢNG HÀM TỔ CHỨC  HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM CHO HỌC SINH.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020, nhằm đẩy mạnh chương trình giáo dục toàn diện trong nhà trường, tăng cường việc giáo dục kỹ năng sống và trải nghiệm sáng tạo cho HS đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, trường THPT Dương Quảng Hàm  tổ chức cho HS toàn trường được đi học tập ngoại khóa và trải nghiệm sáng tạo  tại các di tích lịch sử văn hóa trong và ngoài tỉnh .

         Ngày  24,25/10/2019, được sự cho phép của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên, trường THPT Dương Quảng Hàm đã tổ chức buổi học tập trải nghiệm cho học sinh toàn trường tại 3 địa điểm, đó là Văn miếu Xích Đằng (Hưng Yên), nhà tưởng niệm nhà văn Nam Cao (Hà Nam) và chùa Tam Chúc (Hà Nam).

Các thầy cô và học sinh Dương Quảng Hàm làm lễ dâng hương tại Văn miếu Xích Đằng 

   Với phương châm học đi đôi với hành, chuyến đi thực tế hướng tới việc các em vận dụng, bổ sung thêm vào kiến thức đã học, tăng cường khả năng thích ứng trong cuộc sống. Tại chuyến đi học tập trải nghiệm này,  học sinh đã  thu nhận được những bài học về kiến thức lịch sử, kiến thức văn học và kiến thức văn hóa và kĩ năng giao tiếp, làm chủ bản thân ... rất bổ ích.

         Mỗi chuyến đi là một lần trải nghiệm, là một lần mở rộng tầm hiểu biết và cũng là một lần được lắng nghe tiếng nói của trái tim mình. Chuyến đi học tập trải nghiệm tại nhà tưởng niệm nhà văn, liệt sĩ Nam Cao đã giúp  các em học sinh trưởng thành hơn, biết thêm được nhiều điều hay mà sách vở cũng như sách báo chưa từng đề cập đến. Nhà tưởng niệm nhà văn Nam Cao thể hiện sự bất tử của một con người đã từng cống hiến hết mình cho văn học Việt Nam.  Những chi tiết người thật việc thật tại quê hương của Nam Cao  mà các em được tận mắt chứng kiến chắc hẳn sẽ còn mãi trong tâm trí của mỗi học sinh.

Các thầy cô và học sinh12A10  tại Nhà tưởng niệm nhà văn Nam Cao

Gian chưng bày các tác phẩm của  nhà văn Nam Cao

Điểm đến tiếp theo của chuyến học tập trải nghiệm, các em học sinh được đến học tập trải nghiệm tại một quần thể danh thắng đồng thời là chốn tâm linh nổi tiếng thuộc tỉnh Hà Nam - Chùa Tam Chúc.

   Chùa Tam Chúc tọa lạc ở thị trấn Ba Sao, xã Khả Phong, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 60km. Toàn bộ quần thể chùa có tổng diện tích 5000 ha, bao gồm các hồ nước, núi đá tự nhiên và các thung lũng, tạo nên một khung cảnh hoang sơ, kỳ vỹ, như thể một “Vịnh Hạ Long trên cạn” của Việt Nam. Chùa được xây dựng trên nền của chùa Tam Chúc cổ, mà theo các hiện vật thu thập được, các nhà khảo cổ kết luận rằng ngôi chùa cổ này đã có niên đại hơn 1000 năm.

Chùa Tam Chúc – Hà Nam

 

Vườn kinh- Chùa Tam Chúc đang trong giai đoạn hoàn thiện

 

         Chuyến đi học tập trải  nghiệm kết thúc. Khoảng thời gian chơi đùa, ăn uống, nghỉ ngơi cùng nhau của các em đã tăng thêm tình cảm của cả tập thể, đồng thời giúp cho tình đoàn kết  được nâng cao. Mong rằng trường THPT Dương Quảng Hàm sẽ tiếp tục tổ chức những chuyến đi học tập trải nghiệm bổ ích như thế này để không chỉ học sinh trong nhà trường được mở mang kiến thức mà các bậc cha mẹ phụ huynh học sinh cũng thêm phần tin tưởng vào công tác giáo dục của ngồi trường con mình đang theo học.

  Sau hoạt động trải nghiệm,  các em học sinh các lớp đã viết bài thu hoạch gửi về nhà trường. Các bài viết của các tập thể và cá nhân các lớp được các em viết rất công phu, có ảnh tự chụp, video minh họa sinh động. Ban chuyên môn nhà trường đã tổ chức chấm điểm chọn ra những bài viết xuất sắc để trao giải cho các tập thể và cá nhân.

 

Ban giám khảo làm việc miệt mài để chon ra bài viết xuất sắc

 

                       

                      Một số bài  thu hoạch xuất sắc của các tập thể và cá nhân.

                                                                       Tin nội bộ- Kim Huế


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết