Friday, 26/04/2024 - 07:49|

ĐỐI THOẠI XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC THÂN THIỆN, AN TOÀN, TÔN TRỌNG LẪN NHAU, HƯỚNG TỚI TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC

Thực hiện Kế hoạch năm học 2020-2021, xuất phát từ mong muốn lắng nghe, thấu hiểu nguyện vọng của các em học sinh hướng tới xây dựng trường học hạnh phúc, ngày 23/10/2020, trường THPT Nghĩa Dân đã long trọng tổ chức buổi đối thoại với 36 học sinh đại diện cho 18 tập thể lớp và hơn 680 học sinh.

Tham dự buổi đối thoại, lắng nghe tâm tư, chia sẻ những mong muốn của học sinh có thầy Đào Ngọc Hai - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Phạm Huy Hưng - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng, thầy Trần Hồng Công - Bí thư Đoàn thanh niên, cô Nguyễn Thị Thủy - Chủ tịch Công đoàn nhà trường.

Buổi đối thoại đã lắng nghe 25 ý kiến. Trong đó có 6 ý kiến về hoạt động giảng dạy; có 10 ý kiến về cơ sở vật chất; có 3 ý kiến về hoạt động của các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa; có 6 ý kiến đề xuất liên quan đến môi trường, cảnh quan nhà trường. Có thể nói, các ý kiến được trao đổi trong buổi đối thoại đều là sự trải lòng rất chân thành của các em học sinh. Tất cả đều xuất phát từ mong muốn xây dựng ngôi trường Nghĩa Dân an toàn, thân thiện, tôn trọng lẫn nhau để mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Trên tinh thần dân chủ, thân thiện, cởi mở, những ý kiến của các bạn học sinh trong buổi đối thoại đã được Ban giám hiệu nhà trường, Công đoàn, Đoàn thanh niên lắng nghe, giải đáp.

Những chia sẻ của các bạn học sinh giúp thầy cô có thêm những thông tin, nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của các em, để từ đó nhà trường kịp thời đáp ứng, điều chỉnh sao cho hoạt động dạy học nói riêng, các hoạt động giáo dục nói chung có được hiệu quả cao nhất./.

Một số hình ảnh của buổi đối thoại: