Friday, 26/04/2024 - 12:23|

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT ÂN THI NĂM 2019

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 - 2020, ngày 23/11/2019, trường Trung học phổ thông Ân Thi đã tổ chức cho hơn 1000 học sinh các lớp khối lớp 10, 11, 12 hoạt động trải nghiệm tại khu di tích văn miếu Xích Đằng (Hưng Yên) - Bạch Đằng Giang  (Hải Phòng) và công viên Rồng Dragon Park (Hạ Long - Quảng Ninh).

Lễ dâng hương của thầy và trò trường THPT Ân Thi tại văn miếu Xích Đằng (Hưng Yên)

Hoạt động trải nghiệm thực tế đã góp phần giáo dục các em học sinh yêu quê hương, đất nước và bổ sung những kiến thức cơ bản về lịch sử tỉnh Hưng Yên, lịch sử chiến đấu về quá trình dựng nước và giữ nước của cha ông Việt Nam.

Khu di tích Bạch Đằng Giang (Hải Phòng)

Tìm hiểu lịch sử dân tộc bằng việc đến thăm quan, trải nghiệm tại các di tích lịch sử, văn hóa là cách thiết thực. Từ việc tận mắt nhìn thấy chiếc cọc Bạch Đằng trong nhà trưng bày hay tham quan bãi cọc mô phỏng, được xây dựng dưới lòng sông, chung quanh khu vực tượng đài, nghe chuyện lịch sử, các em học sinh thêm tự hào về truyền thống giữ nước của cha ông, gắn liền với tên tuổi của Đức vương Ngô Quyền, Lê Đại Hành và Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn./.

Vũ Thị Anh