Saturday, 27/04/2024 - 03:30|

KINH NGHIỆM QUẢN LÝ HỌC SINH

HỌC TRÊN TRUYỀN HÌNH VÀ HỌC TRỰC TUYẾN

Chu Thị Phương Ny – Giáo viên môn Vật lý, trường THPT Văn Giang

Để quản lý học sinh học trên truyền hình, GVCN cần làm một số việc:

1. Lập nhóm lớp trên zalo hoặc facebook rồi mời các giáo viên bộ môn vào nhóm (Nhóm phải đủ HS của lớp).
  2. Gửi tin nhắn đến PH, yêu cầu tạo điều kiện cơ sở vật chất cho các con: (Ti vi, máy tính, hoặc điện thoại có nối mạng).
  3. Thông báo đến cả PH và học sinh lịch học và các yêu cầu cụ thể của GV.

Yêu cầu đối với học sinh và phụ huynh:

- Trước giờ xem 5 phút, chuẩn bị sẵn bút, vở, sách theo nội dung bài học.

- Xem đúng giờ, ghi chép đầy đủ.

- Nếu không chép kịp HS có thể tải lại bài giảng để xem lại.

- Sau thời gian học 30 phút các em chụp vở ghi và nộp cho giáo viên. Những bạn vì điều kiện không nộp được ngay thì hạn 19h00 phải nộp được.

Để đồng bộ bài nộp của HS, dễ kiểm diện và quản lý, GVCN lập các album ảnh tương ứng với bộ môn, theo từng tiết học trên nhóm lớp và yêu cầu HS nộp vào đó.

Khi muốn kiểm diện và kiểm tra chất lượng ghi bài của HS, GVBM chỉ việc vào album là xem được.

GVCN thường xuyên kiểm tra số lượng học sinh vào học và báo PH đôn đốc những học sinh vào học muộn.

Trên trang olm.vn, cuối tuần GVCN xuất thống kê từng môn rồi gửi cho PH, nhắc nhở những học sinh còn thiếu bài, làm bài còn yếu.

Một số hình ảnh GVCN quản lý học sinh học trên truyền hình và học trực tuyến: