Saturday, 27/04/2024 - 10:32|

LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 12-NIÊN KHÓA 2016 - 2019-NHỮNG LỜI CHƯA TỪNG NÓI

Ngày 27 tháng 5 năm 2019, thầy và trò trường THPT Văn Giang  vừa tổ chức buổi “Lễ tri ân và trưởng thành” cho toàn thể học sinh khối 12 niên khóa 2016 – 2019 của trường.

Buổi lễ cũng là khoảnh khắc đánh dấu một bước ngoặt to lớn trong cuộc đời của các em học sinh niên khóa 2016 - 2019 khi các em đã trưởng thành. Kể từ phút giây này, các em sẽ phải tự hoàn thiện bản thân, tự chịu trách nhiệm về mọi hành vi, suy nghĩ của mình, chuẩn bị những hành trang cần thiết để vào đời trên chính đôi chân và những quyết định của các em.

Đến dự với buỗi lễ có các bậc phụ huynh, tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường cùng toàn thể các em học sinh trong toàn trường. Tại buổi lễ, các em đã có những bài phát biểu để tri ân cha mẹ, thầy cô. Những bài phát biểu là những lời các em chưa từng nói, là cảm xúc đong đầy trong suốt 18 năm, nay đã bật thành tiếng.

Phát biểu trong buổi lễ, em Đàm Lê Lan Anh nói: “Đúng là có tùy từng hoàn cảnh, không thể đánh đồng tất cả, nhưng các bạn à không có cha mẹ nào không thương con. Trước khi quy chụp mình là trường hợp thiểu số, thì bạn hãy nghĩ kỹ lại bao năm tháng qua mẹ đã bao nhiêu lần mất ngủ vì bạn. Cha đã làm lụng, bươn chải vất vả như thế nào để bạn có được chiếc áo trắng tinh tươm cùng bạn bè cắp sách đến trường. Chúng ta lớn lên từ những vết chai hằn của mẹ, từ những giọt mồ hôi của cha. Các bạn cũng đừng quên mất rằng: mỗi bạn ngồi đây, các bạn chính là tương lai của cha mẹ, là kỳ vọng, là ước mơ mà họ đã dành trọn vẹn thanh xuân để vun đắp.”

Em Trà Giang, đại diện cho các bạn học sinh khối 12 nói: “Mùa thu của 12 năm trước, khi níu tay mẹ đến trường trong ngày đầu tiên đi học, chúng em, những đứa trẻ lên 6 hồn nhiên không hề biết rằng, mùa hạ của 12 năm sau chúng em lại phải nghẹn ngào nói lời giã biệt. Và dường như mới đây thôi, hạnh phúc vỡ òa khi chúng em chính thức được bước vào cánh cổng này, trở thành học sinh Trường THPT Văn Giang - ngôi trường mơ ước của bao thế hệ học trò. Vậy mà cũng đã 3 năm...

Trong 3 năm ấy, chúng em hưởng trọn niềm vui dưới mái nhà chung thân thương này. Ở đây, thầy cô đã dẫn dắt và là người luôn đồng hành cùng chúng em trên con đường chiếm lĩnh những đỉnh cao trí thức. Thành tích mà chúng em tạo dựng được, ấy chính là công lao của thầy cô.

Nhưng nào đâu chỉ có vậy. Thầy cô còn tuyệt vời hơn thế khi không chỉ làm tròn vai của một giáo viên trên bục giảng mà còn trở thành những người thầy của chúng em trên đường đời. Dạy cho chúng em cách để nâng niu một đóa hoa, trân trọng một nhành lá, yêu tiếng chim hót mỗi sớm mai, chỉ cho chúng em giá trị một lời chào, vẻ đẹp của nụ cười, sự ấm áp của đôi bàn tay...”

Biết bao nhiêu lời ấp ủ trong suốt 18 năm chưa một lần các em cất thành tiếng, và rồi ngày hôm nay khi các em mở lòng nói ra những điều thầm kín đã khiến cho biết bao cô thầy và các bậc phụ huynh không kìm được cảm xúc.

Phát biểu tại Lễ Tri ân và Trưởng thành của các em học sinh, Thầy giáo Lê Khánh Chiến  phó Bí thư Chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà Trường đã gửi lời cảm ơn chân thành tới sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy chính quyền địa phương, sự chỉ đạo của ngành giáo dục, sự nỗ lực của tập thể CBGV-CNV và HS toàn trường, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc CMHS và nhân dân địa phương. Đồng thời, thầy đã căn dặn các em học sinh khối 12: “Thầy, cô và các bậc cha mẹ của các em sẽ vẫn từng ngày, từng giờ dõi theo bước chân của các em trên những chặng đường đi tới. Sẽ có nhiều thử thách và khó khăn trước mắt, song thầy cô luôn mong với những tri thức các em đã có, các em sẽ bước những bước đi thật vững chãi, tự tin. Và cho dù có ở nơi đâu, làm việc gì, các em hãy luôn nhớ về nơi này, về thầy cô, về bè bạn, về nơi đã góp phần thắp sáng lên ngọn lửa của tri thức và ước mơ trong tâm hồn các em!”.

Sau lời phát biểu của thầy Lê Khánh Chiến, em Nguyễn Xuân Hinh, đại diện cho học sinh khối 12 phát biểu: Tính từ thời điểm này đến khi thi THPT QG, kì thi quan trọng nhất, chúng ta còn khoảng một tháng rưỡi nữa. Con và các bạn học sinh khối 12 xin hứa rằng sẽ học tập thật tốt và quyết tâm để thực hiện được ước mơ của mình, để mang lại vinh quang cho thầy cô giáo và ngôi trường THPT Văn Giang thân yêu.” Rồi cả sân trường đã vỡ òa trong cảm xúc khi tất cả học sinh khối 12 cùng dơ tay và hô vang: xin hứa, xin hứa, xin hứa!

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí ấm áp tính thầy trò, tình bạn bè. Những tiết mục văn nghệ như nhảy hiện đại, “Cô tuyệt vời nhất”, “Gánh mẹ” hay “Mình cùng nhau đóng băng”…..đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và làm cho tất cả những ai tham dự buổi lễ đều không thể tránh khỏi xúc động.

Nói về buổi lễ, ông Cao văn Dương – Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh của trường không khỏi xúc động: “ Tôi đã rất nhiều lần phải kìm nén để nước mắt mình không rơi trước những lời chưa bao giờ nói của các con!”

Kết thúc buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Ngân – Chủ tịch Hội đồng – Hiệu trưởng nhà trường đã không quên gửi tới các em những lời chúc tốt đẹp nhất trong bài diễn văn bế mạc buổi lễ và mong các em dù ở bất kì nơi đâu cũng luôn là những công dân tốt, những người có ích cho xã hội:” cô muốn không chỉ khen ngợi các em đã cố gắng rất nhiều để có được kết quả trong năm hoc vừa qua mà cô còn yêu cầu các em siêng năng, miệt mài trau dồi kiến thức, luôn luôn nỗ lực và phấn đấu không ngừng để trở thành những kỹ sư, cử nhân giỏi cống hiến tài trí cho đất nước. Công sức khó nhọc của các em học tập bây giờ sẽ giúp cho tài năng các em được phát huy trong tương lai.”

Buổi lễ kết thúc trong những kỷ niệm, những cảm xúc, những nụ cười, những tình yêu thương, những giọt nước mắt và cả những lời chưa từng nói…!

Đỗ Thanh Phúc – Bí thư đoàn trường.

Link trường THPT Văn Giang http://thptvangiang.hungyen.edu.vn/