Friday, 26/04/2024 - 20:03|

CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ SINH HOẠT THÁNG 12 VỚI CHỦ ĐỀ “GIÁNG SINH ẤM ÁP”

Thực hiện kế hoạch của Câu lạc bộ năm học 2020 - 2021, chiều ngày 11/01/2021, câu lạc bộ Tiếng Anh trường THPT Tiên Lữ đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt Tháng 12 với chủ đề Giáng Sinh ấm áp. Về dự buổi sinh hoạt có đông đủ các thầy cô giáo phụ trách và các thành viên của Câu lạc bộ.

Sinh hoạt tháng 12 của CLB Tiếng Anh trường THPT Tiên Lữ

Vì không phải lần đầu tiên sinh hoạt nên sự chuẩn bị của các thành viên rất chu đáo. Các bạn cùng nhau trao đổi và thể hiện mình thông qua những trò chơi để tìm hiểu về dịp lễ Giáng Sinh - một dịp lễ vô cùng ý nghĩa với nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt đối là các nước phương Tây. Các thành viên có cơ hội thể hiện kĩ năng nghe, nói của bản thân thông qua những lời chúc và thuyết trình về các phong tục đón Giáng Sinh của các nước trên thế giới bằng tiếng Anh. Các nhóm giới thiệu về việc tổ chức Giáng sinh ở các quốc gia khác nhau như Pháp, Mĩ, Đức… Các bạn khác chăm chú lắng nghe và cải thiện kĩ năng nghe của mình. Qua buổi sinh họat, các thành viên của Câu lạc bộ không chỉ hiểu biết thêm về nguồn gốc và truyền thống ngày lễ Noel ở các quốc gia khác nhau mà còn rèn luyện vững vàng hơn kĩ năng nói và nghe Tiếng Anh.

Một số ảnh đại diện CLB Tiếng Anh tặng thiệp mừng Giáng sinh thầy cô giáo trường THPT Tiên Lữ

Một số ảnh đại diện CLB Tiếng Anh tặng thiệp mừng Giáng sinh các bạn học sinh trường THPT Tiên Lữ

Ngoài ra, các thầy cô giáo trong ban cố vấn cũng đã chuẩn bị những phần quà hấp dẫn để kích thích tinh thần cho các thành viên khi tham gia trò chơi. Những trò chơi ấy do chính các bạn trong CLB lựa chọn, chuẩn bị và điều khiển bằng tiếng Anh. Trò chơi thứ nhất, gồm có 10 người chơi và chia thành 2 đội. Các bạn phải suy nghĩ thật nhanh, tìm những từ vựng liên quan đến chủ đề Giáng Sinh và viết lên bảng trong 3 phút. Đội nào được nhiều từ hơn, đội đó dành chiến thắng và sẽ được nhận một phần quà. Với vốn từ phong phú và sự nhanh nhạy của mình, các thành viên đội 1 đã chiến thắng. Từ vựng về chủ đề Giáng sinh như cây tầm gửi, cây thông, chúa Giê Su… được học một cách tự nhiên. Tiếp theo, các thành viên được chia thành 2 đội và làm những yêu cầu được đưa ra, ví dụ như kể về một cô giáo yêu thích, kể về một người bạn thân hay hát một bài hát. Các bạn sẽ được rèn luyện kĩ năng nói của mình, sự tự tin khi đứng trước đám đông. Sau khi hoàn thành phần thi, đội chơi sẽ nhận được một số chữ cái. Nhiệm vụ là phải sắp xếp sao cho thành một từ có nghĩa liên quan đến chủ đề Giáng Sinh. Lần này là đội 2 đã suy nghĩ nhanh hơn và nhận được một phần quà. Cuối cùng là những câu hỏi kiến thức và hiểu biết về Noel. Các bạn phải lắng nghe thật kĩ và suy nghĩ cẩn thận để đưa ra câu trả lời đúng. Mỗi lần đúng người chơi được tặng một món quà xinh xắn.

Một số ảnh về các hoạt động trò chơi trong buổi sinh hoạt tháng 12 của CLB Tiếng Anh trường THPT Tiên Lữ

Các thành viên trong câu lạc bộ đã có những phút giây vui vẻ cùng thầy cô và các bạn. Trước khi kết thúc, các thành viên CLB cùng nhau hát bài “Last Christmas” để chúc mừng dịp lễ này. Những tiếng cười rôm rả được vang lên, nụ cười tươi tắn nở trên môi mỗi người. Hy vọng rằng, những lần sinh hoạt như thế sẽ được tổ chức nhiều hơn để tình yêu tiếng Anh được lan tỏa sâu sắc trong cộng đồng THPT Tiên Lữ.

Thành viên CLB cùng nhau hát bài “Last Christmas”

Bài và ảnh: Trần Phương Thảo

Thành viên CLB Tiếng Anh – Trường THPT Tiên Lữ