Saturday, 25/06/2022 - 05:12|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT VĂN GIANG -KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022 TIẾNG TRỐNG TRƯỜNG KẾT NỐI TIN YÊU

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022

TIẾNG TRỐNG TRƯỜNG KẾT NỐI TIN YÊU

-----

Đào Quang Bình - Phó Hiệu trưởng

Trong tiết thu se lạnh, ánh nắng chan hòa lòng người như phấn chấn sau một mùa hè oi bức. Giữa những ngổn ngang của đại dịch Covid 19, Đảng Nhà nước vẫn dành sự quan tâm tới ngành giáo dục, các thầy giáo, cô giáo, cha mẹ học sinh và các em học sinh. Ngày 05/9/2021- Ngày khai giảng năm học 2021-2022 thật đặc biệt với thầy và trò trường THPT Văn Giang!

 

Nghi lễ chào cờ được thực hiện trong sự trang nghiêm xúc động, khán phòng tĩnh lặng mỗi CB; GV; NV và ở các điểm cầu là các em học sinh, cha mẹ học sinh đều hòa cùng một nhịp hành tiến, quyết tâm vươn lên chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức.

Trong thư gửi tới ngành GDĐT, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lo lắng, đồng cảm trước những khó khăn chung của ngành giáo dục và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19: “Trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4, nhiều học sinh, sinh viên đã trải qua những tháng ngày hết sức khó khăn do phong tỏa, giãn cách. Việc học trực tuyến còn những hạn chế, bất cập và không đồng bộ, nhất là vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, những gia đình thiếu các điều kiện, phương tiện để học trực tuyến. Tất cả chúng ta đều rất lo lắng và đồng cảm khi chứng kiến cảnh những F0, F1 là các cháu nhỏ trong độ tuổi đi học, thậm chí là bậc mẫu giáo, những thiếu niên, nhi đồng phải rời gia đình, làng xóm để đi điều trị hoặc cách ly tập trung; do vậy đã bị ngắt quãng việc học” . Trong vô số khó khăn người đứng đầu Nhà nước gửi trọn niềm tin yêu tới ngành giáo dục: “Vì vậy, với các em học sinh, sinh viên, trong bối cảnh nhiều thử thách này, Chủ tịch nước muốn nhắc lại niềm tin yêu, hy vọng của Bác Hồ kính yêu đối với học sinh, sinh viên cả nước, ngay từ buổi đầu lập quốc vào năm 1945:

“Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

 

Mỗi lời nhắn gửi trong thư của Chủ tịch nước như tiếp thêm năng lượng, động viên cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường vượt qua khó khăn trong đại dịch hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học!

Với bài diễn văn Khai giảng cô đọng, súc tích cô Nguyễn Thị Hồng Ngân – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã nêu bật thành tích vượt trội năm học 2020-2021, với niềm tin tưởng đó cô vui mừng chào đón các lớp học sinh và căn dặn những điều tâm huyết nhất. Với quan điểm Giáo dục bằng tình yêu thương, người đứng đầu nhà trường mong muốn tập thể Sư phạm; cha mẹ học sinh, các em học sinh đoàn kết, nỗ lực sáng tạo chung tay phòng chống dịch bệnh, phát huy truyền thống dạy tốt học tốt hoàn thành xuất sắc mục tiêu kép năm học 2021-2022. Tiếng trống khai giảng vang lên trong thời khắc thật thiêng liêng vang vọng tới nhiều làng quê. Đây Xuân Cầu, Đồng Tỉnh, kia Lại Ốc, làng Đan…tiếng trống khai giảng vang lên như thúc giục mỗi thầy cô, học sinh quyết tâm dạy tốt, học tốt. Mỗi làng quê hôm nay như bừng sáng sau hồi trống khai giảng, vui tươi rộn ràng. Tiếng trống trường đánh dấu niềm tin yêu về sự phát triển. Còn tiếng trống trường là còn giáo dục, còn giáo dục là còn sự phát triển, sự phát triển sẽ đẩy lùi mọi khó khăn thách thức của chúng ta./.

Một số hình ảnh buổi lễ:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết