Sunday, 12/07/2020 - 20:05|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT Văn Giang Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

THPT Văn Giang Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 

Tri ân những con người vun đắp ước mơ

Vừa qua (20/11), tại sân trường THPT Văn Giang đã diễn ra buổi lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Buổi lễ có sự tham gia của thầy, cô nguyên là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng nhà trường, các bậc cha mẹ học sinh cùng toàn thể các thầy cô giáo, các cán bộ công nhân viên, học sinh nhà trường…

7h30, buổi lễ chính thức được bắt đầu. Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các học sinh trong trường lên ý tưởng, dàn dựng và biểu diễn. Thông qua mỗi tiết mục, các em học sinh không chỉ thể hiện được tài năng tuyệt vời của mình, mà còn gửi gắm, bày tỏ niềm tri ân sâu sắc tới các thầy cô. Các bạn đã đưa chương trình qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ những khúc ca vui tươi, rộn ràng, cho đến những lời ca chan chứa cảm xúc và vô cùng sâu lắng.

Sau phần “Hội” đặc sắc là phần “Lễ”.Toàn trường đã trải qua không khí trang nghiêm của buổi lễ chào cờ.

Tiếp theo, toàn trường đã được đến với những chia sẻ ngắn gọn, súc tích nhưng cũng vô cùng xúc động của cô giáo Hiệu trường Nguyễn Thị Hồng Ngân. Bài diễn văn của cô vừa ôn lại lịch sử Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, truyền thống của nhà trường vừa mang lời chúc và tri ân to lớn đến lớp lớp thế hệ các thầy cô giáo đã đóng góp tích cực, cống hiến tuổi trẻ, âm thầm hy sinh…góp phần xây dựng mái trường THPT Văn Giang, để nhà trường trở thành “điểm sáng” giáo dục của tỉnh nhà.

Cô giáo Hiệu trường Nguyễn Thị Hồng Ngân

Sau đó, đại diện cha mẹ học sinh và bạn Đỗ Nguyễn Lan Anh lớp 12M  đại diện cho 1460 học sinh nhà trường gửi lời tri ân gửi tới toàn thể các thầy cô, cán bộ công nhân viên trong nhà trường.

Buổi lễ đã tiếp tục diễn ra với phần tuyên dương, khen thưởng các thầy cô có nhiều đóng góp trong Sự nghiệp trồng người, đạt giải trong các Hội thi giáo viên dạy giỏi, giảng dạy trong các đội tuyển…

Sau những phút giây lắng đọng, phần bất ngờ nhất đã tới.20/11 đúng là ngày đặc biệt nên thầy cô cũng thật khác biệt. Không phải là đứng trên bục giảng với bảng đen, phấn trắng để giảng về những Bất phương trình, những hằng đẳng thức, những ẩn số x, y…Các cô giáo tổ Toán-Tin trong trang phục áo dài trắng tinh khôi, các thầy áo sơ mi trắng đứng trên trên sân khấu, với những chiếc Micro cùng nhắc lại những kỷ niệm về người Thầy của mình năm xưa qua ca khúc “Bài học đầu tiên”. Những giọng ca mộc mạc mà thiết tha đã đưa tất cả mọi người, từ các thầy cô giáo cho đến các em học sinh men theo những hoài niệm của một thủa cắp sách tới trường, mang lòng tri ân tìm  về với những người thầy của mình. Bằng một cách nhẹ nhàng, dung dị, tự nhiên, tiết mục của thầy cô giáo tổ Toán Tin đã lan tỏa được Tình yêu và lòng biết ơn Thầy cô giáo cho những học trò của mình như thế…

Người ta vẫn ví nghề dạy học như trở đò trên sông- mỗi năm một chuyến đò đầy. Dòng sông tri thức đã lắm thác, nhiều ghềnh nên người thầy lại càng nhiều vất vả. Nhưng có lẽ chẳng có thầy cô nào ngồi đếm bao khó nhọc đã nếm, bao học sinh đã đi qua…”. Nhưng khách qua sông có thể chẳng về, còn học trò THPT Văn Giang thì khác!  “lớp anh trước- lớp em sau- đã thành truyền thống bên nhau giữ gìn”. Các em đã “qua sông” nhưng vẫn không quên trở lại “ân đò”. Đông đủ các học sinh tiêu biểu của 13 lớp 12 khóa 2018-2019 cùng ùa về bên Thầy cô giáo cũ của mình. Những lẵng hoa tươi, cái ôm thật chặt, những nụ cười và cả giọt nước mắt hạnh phúc đã rơi.Dẫu có bay đi muôn ngả, THPT Văn Giang vẫn là ngôi nhà chung để các em trở về. Có thể thấy chính tình cảm trong sáng của các em học sinhmới là món quà tuyệt vời nhất dành cho mỗi thầy giáo, cô giáo, tiếp thêm sức mạnh cho thầy cô “vững mãi tay chèo” cho những chuyến đò sau.

Có thể nói, buổi lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường THPT Văn Giang đã thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng sâu sắc cho người tham dự.

 

Nguồn: GV Trịnh Thị Quyên- Tổ Ngữ văn - Trường THPT Văn Giang.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết