Friday, 19/04/2024 - 08:40|

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THÁNG 9 CỦA TỔ CHUYÊN GIA

Thực hiện kế hoạch hoạt động tổ Chuyên gia năm học 2021 – 2022, ngày 30 tháng 09 năm 2021, tổ Chuyên gia đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề tháng 9: “Đổi mới kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh”.

Với tinh thần đẩy mạnh hoạt động chuyên môn của tổ, nâng cao hiệu quả trong việc vận dụng các kĩ thuật, phương pháp dạy học tích cực, đổi mới kiểm tra, đánh giá, các thầy cô giáo trong tổ đã tham gia dự 01 giờ dạy minh họa do đồng chí Đoàn Thị Minh Tuấn thực hiện thông qua hình thức trực tuyến. Là người thực hiện giờ dạy, tại buổi sinh hoạt chuyên môn, đồng chí Đoàn Thị Minh Tuấn đã chia sẻ những thuận lợi và khó khăn, những điều đã làm được và những trăn trở. Sau đó, các thầy cô giáo trong tổ đã tiến hành rút kinh nghiệm, chia sẻ chân thành, cởi mở. Tất cả các ý kiến đều ghi nhận sự chuẩn bị công phu của giáo viên. Sự sáng tạo, vận dụng hiệu quả các kĩ thuật dạy học tích cực thể hiện nỗ lực sự đổi mới kiểm tra, đánh giá của người dạy. Học sinh tham gia các hoạt động chủ động, phát triển được các năng lực và phẩm chất.

Phiếu đánh giá dự án của học sinh trong giờ dạy minh họa của cô giáo Đoàn Thị Minh Tuấn

Với mong muốn được học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp và chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân, các thầy cô còn mang đến buổi sinh hoạt chuyên đề những báo cáo tham luận rất hữu ích và thiết thực trong tình hình hiện tại. Tham luận “Đổi mới kiểm tra, đánh giá theo hướng tiếp cận năng lực, phẩm chất” của đồng chí Trần Thị Thủy, tham luận “Đa dạng hình thực kiểm tra, đánh giá” của đồng chí Đoàn Thị Minh Tuấn, chia sẻ “Khai thác tư liệu dạy học và kiểm tra, đánh giá trên nền tảng olm.vn” của đồng chí Đoàn Thị Hoa đều là tâm huyết, sự sáng tạo, tìm tòi không mệt mỏi của các thầy cô giáo.

Hy vọng rằng, những buổi sinh hoạt chuyên môn như thế sẽ góp phần để các thầy cô giáo trong Tổ chuyên gia cùng nhau học hỏi những phương pháp, kỹ thuật dạy học, chia sẻ những kinh nghiệm đổi mới kiểm tra, đánh giá, từ đó nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của bản thân.

Bài và ảnh: Tổ Chuyên gia, trường THPT Tiên Lữ

Tác giả: Tổ Chuyên gia