Thursday, 25/04/2024 - 06:09|

Tổ Sử-Địa-Anh tổ chức ngoại khóa "Dạ Trạch-Địa linh, nhân kiệt" lần thứ 6

Năm học 2018-2019 đã bắt đầu, đây là một năm học với nhiều sự kiện có ý nghĩa to lớn đối với thầy và trò trường THPT Triệu Quang Phục. Khởi động một năm học mới với những dự định, những chương trình giáo dục thật bổ ích, giáo dục toàn diện và định hướng phát triển năng lực học sinh.

Kế thừa những thành công đã đạt được trong suốt 4 năm qua, được sự nhất trí của BGH, sự ủng hộ của giáo viên và học sinh toàn trường. Ngày 14 tháng 9 vừa qua, ngoại khóa “DẠ TRẠCH – ĐỊA LINH NHÂN KIỆT” mùa thứ 6 do tổ Sử - Địa – Anh tổ chức  đã diễn ra sôi nổi và đầy sáng tạo với những chương trình vô cùng đặc sắc.

Mở đầu chương trình, với sự hướng dẫn và giới thiệu tận tình, tỉ mỉ của bác chủ Đền, các em học sinh có dịp tham quan toàn cảnh đền Hóa Dạ Trạch – đền thờ Tam vị Đức Thánh (Thánh Chử Đồng Tử, Công chúa Tiên Dung và Tây Sa công chúa). Ngoài ra các em cũng được nghe giới thiệu về Tướng quân Triệu Quang Phục và cuộc kháng chiến chống quân Lương của nhân dân ta thời kỳ Bắc thuộc thế kỷ thứ 6. Chương trình còn đặc biệt hấp dẫn với phần giao lưu hát trống quân vơi các nghệ nhân dân gian trong CLB Hát trống Quân của xã Dạ Trạch. Để hiểu hơn về tướng quân Triệu Quang Phục, các em học sinh lớp 10A1 và 10A2 cũng tài năng không kém khi chủ động xây dụng kịch bản và diễn xuất thành công vở kịch về anh hùng Triệu Quang Phục với cuộc kháng chiến chống quân Lương. Chương trình trở lên sôi động hơn với phần thi kéo co giữa các lớp. Các em học sinh đã thi đấu hết mình và cổ vũ vô cùng sôi động.

Kết thúc buổi chương trình BTC đã phần trao giải thưởng cho các đội thắng cuộc trong các phần thi của ngoại khóa: hai đội đồng giải 3 là 10A1 và 10A4, giải nhì thuộc về 10A7 và giải nhất thuộc về lớp 10A3. Buổi ngoại khóa không chỉ giúp các em có thêm hiểu biết về đền Hóa Dạ Trạch – một trong những địa danh nổi tiếng của Hưng Yên ta. Thông qua phần giới thiệu, các trò chơi, giao lưu, … các em được bồi dưỡng lòng yêu quê hương đất nước. Từ đó phấn đấu rèn luyện bản thân, nỗ lực hơn nữa trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc!

Ngoại khóa “DẠ TRẠCH – ĐỊA LINH NHÂN KIỆT” vẫn sẽ là sân chơi bổ ích cho các lứa học sinh những năm tiếp theo, kính mong quý vị và các bạn tiếp tục theo dõi và đồng hành cùng chương trình!

Một số hình ảnh của ngoại khóa

(xem tại đây)