Monday, 24/02/2020 - 01:00|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Triệu Quang Phục: Hơn 300 học sinh khối 11 được tham quan học tập tại Khu tưởng niệm cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và Nhà tưởng niệm Trung tướng Nguyễn Bình

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019, được sự chỉ đạo và đồng ý của BGH nhà trường, ngày 23/3/2019 tổ Sử - Địa - Anh tổ chức cho học sinh tham quan Khu tưởng niệm cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và Nhà tưởng niệm Trung tướng Nguyễn Bình tại thôn Yên Phú – xã Giai Phạm – huyện Yên Mỹ.

Tham dự buổi ngoại khóa có sự tham gia của ban giám hiệu, giáo viên tổ Sử - Địa – Anh, giáo viên chủ nhiệm và toàn bộ học sinh khối 11. Khi đến tham quan Khu tưởng niệm các thầy, cô giáo và các em học sinh của trường THPT Triệu Quang Phục đã làm lễ dâng hương tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và Trung tướng Nguyễn Bình – Những người con ưu tú của quê hương Hưng Yên. Sau khi làm lễ dâng hương các em học sinh được tham quan nhà tưởng niệm cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và Trung tướng Nguyễn Bình.

Ở Khu tưởng niệm cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh các em học sinh đã được xem nhiều bức ảnh tư liệu quý giá ghi lại chặng đường hoạt động cách mạng trong những năm tháng kháng chiến, trong công cuộc đổi mới đất nước… với nụ cười hiền từ và ánh mắt sáng trong, cương nghị của ông. Nhiều hình ảnh, hiện vật tiêu biểu, tái hiện sinh động cuộc đời cao đẹp như: Bản kết án tù khổ sai của tòa án đại hình Pháp, 2 thùng đạn dùng đựng tài liệu, những cuốn sách đồng chí Nguyễn Văn Linh đã viết, những hiện vật giá trị mà đồng chí đã tặng cho nhân dân: cây gậy đầu rồng, bộ ấm chén...

Đây không chỉ là nơi lưu giữ những kỉ vật quý báu về cuộc đời, sự nghiệp của cố Tổng Bí thư mà còn là địa chỉ giáo dục truyền thống, cổ vũ và tiếp thêm sức mạnh cho thế hệ sau thực hiện sự nghiệp đổi mới và sáng tạo trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc như lúc sinh thời, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh khởi xướng và quyết tâm thực hiện.

Ngay cạnh Khu tưởng niệm cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh là Nhà tưởng niệm Trung tướng Nguyễn Bình - Trung tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam. Khi đến đây, các em học sinh đã được tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của Trung tướng. Qua đó, các em học sinh tỏ lòng thành kính, sự biết ơn, trân trọng đối với một vị tướng tài ba của dân tộc, một chiến sĩ cộng sản kiên trung.

Khi đến đây, các em học sinh không chỉ được làm lễ dâng hương, tham quan khu nhà tưởng niệm mà các em còn được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa tiếp theo vô cùng hấp dẫn và bổ ích. Để giúp các em học sinh hiểu hơn về hai người con ưu tú của quê hương Hưng Yên. Cô Nguyễn Thị Thủy và cô Nguyễn Thị Thúy Hằng cùng hai em học sinh lớp 11A1 là em Hoàng Thị Thương và Vũ Hoàng Hải My đã giới thiệu chi tiết về hoạt động và những đóng góp của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và trung tướng Nguyễn Bình.

Tiếp đó các em được nghe giọng ca rất ấm áp và tràn đầy cảm xúc của em Tùng 11A3 và em Tân 11A4 với bài hát: Vết chân tròn trên cát. Bên cạnh đó, các em còn được xem bài múa: Việt Nam trên đường chúng ta đi - được chuẩn bị rất chu đáo của các em học sinh lớp 11A3.

Cuộc thi được các em rất mong đợi đó là: Ai nhanh hơn? Những câu hỏi của cuộc thi xoay quanh hoạt động và những đóng góp của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và trung tướng Nguyễn Bình. Cuộc thi rất hấp dẫn nên đã lôi cuốn sự tham gia sôi nổi, nhiệt tình của các em học sinh.

Cuối cùng các em học sinh đã được tham gia trò chơi vận động đó là: Nhảy bao bố - Trò chơi nhằm mục đích tăng cường sức khỏe, sự hợp tác, đoàn kết của các em học sinh.

Qua buổi ngoại khóa, nhằm giáo dục truyền thống về lịch sử và tinh thần yêu nước của các thế hệ trẻ, cũng như tôn lên niềm tự hào về lịch sử quê hương, đất nước. Đồng thời qua buổi ngoại khóa còn góp phần củng cố kiến thức, tạo hứng thú cho các em trong việc học các môn xã hội nói chung và môn lịch sử nói riêng.

Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa

 

 

Thủy Nguyễn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website