Friday, 23/08/2019 - 01:32|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

CÂU LẠC BỘ THIỆN NGUYỆN, NƠI KHỞI PHÁT VÀ LAN TỎA NHỮNG YÊU THƯƠNG

        Nếu bạn hỏi tôi điều gì kiến tôi tự hào nhất về tuổi trẻ của mình, thì tôi sẽ chẳng ngần ngại mà trả lời, đó là được làm thành viên và là người đồng sáng lập CLB Thiện Nguyện trường THPT Nghĩa Dân.

ƯƠM MẦM

         Mùa hè năm 2017 là một mùa hè mà tôi sẽ không bao giờ quên. Một mùa hè đã tiếp thêm niềm tin làm bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ trong tôi. Mùa hè năm ấy, lần đầu tiên tôi được làm một tình nguyện viên, được đồng hành cùng các anh chị trong CLB Thiện Đức - Kim Âu Am Vàng tạo nên một khóa tu mùa hè đầy bổ ích. Đó là lần đầu tiên tôi được tham gia vào một chương trình gây quỹ ủng hộ - Iron Run do chính những bạn học sinh đồng chang lứa với mình xây dựng ý tưởng và thực hiện chương trình. Đó cũng là lần đầu tiên tôi được đi phát quà từ thiện và tôi nhận ra rằng: dưới ánh đèn xa hoa của thành phố này, trong một góc khuất của xã hội đang phát triển này vẫn còn đó biết bao những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh.

PHÁT TRIỂN

         Hình ảnh năng động, đầy nhiệt huyết của các anh chị, các bạn tình nguyện viên; nụ cười hằn nắng mưa của cậu bé mồ côi, ánh mắt ngây thơ hồn nhiên của cô bé khuyết tật, giọt nước mắt tủi hờn trước số phận,…. Tất cả, tất cả cứ bám lấy tâm trí tôi, thôi thúc tôi.

         Thật may mắn, ý tưởng về một CLB tình nguyện của tôi nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình từ các bạn học sinh, các thầy cô giáo và CLB Thiện Nguyện trường THPT Nghĩa Dân đã được thành lập.

CLB Thiện Nguyện tuyển tình nguyện viên.

NỞ HOA

         Trong những ngày đầu hoạt động, CLB với kinh nghiệm còn non trẻ, nguồn kinh phí còn hạn hẹp nên đã gặp không ít những khó khăn. Nhưng với tấm lòng, nhiệt huyết và khát khao được “tỏa hương thơm cho đời”, CLB đã vượt qua và không ngừng trưởng thành qua mỗi phong trào.

         CLB Thiện Nguyện đã tổ chức các buổi sinh hoạt, tuyên truyền nhằm gây quỹ với phương trâm “Lá lành đùm lá rách”. Không chỉ chờ nguồn ủng hộ từ bên ngoài mà mỗi thành viên của CLB đều tự mình kinh doanh những sản phẩm handmade, trà sữa, truyện tranh,…. 100% số tiền thu được từ các hoạt động được trao đến tay những hoàn cảnh khó khăn, cần giúp đỡ.

Giáo viên và học sinh trường THPT Nghĩa Dân trong buổi phát động gây quỹ
của CLB Thiện Nguyện
Các sản phẩm của thành viên CLB Thiện Nguyện
CLB tổ chức bán hàng gây quỹ

Bằng sự cố gắng, lỗ lực của các thành viên trong CLB cùng với sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, chương trình "Tết sẻ chia" đã đem đến 11 suất quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Những suất quà của chương trình "Tết sẻ chia" được trao đến các bạn học sinh
có hoàn cảnh khó khăn

            Hàng tháng CLB còn tổ chức quyên góp quần áo, sách vở, đồ dung học tập,… để giúp đỡ những Cơ sở bảo trợ xã hội, Trung tâm nuôi dưỡng trẻ,…

Thành viên của CLB tặng quà, vui chơi cùng các bé
tại các Cơ sở bảo trợ xã hội, Trung tâm nuôi dưỡng trẻ,…

Hiện tại CLB đang kêu gọi tài trơ, ủng hộ cho chương trình Chung tay vì hơi ấm miền cao giúp đỡ trẻ em vùng sâu, vùng xa khu vực tỉnh Hòa Bình. Chương trình sẽ trao tặng những vật dụng thiết yếu như quần áo ấm, sách vở, đồ dung học tập,…. Để tiếp bước trên con đường đến trường cho các em.

          Các hoạt động sẻ chia của CLB không chỉ giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn về mặt vật chất mà còn tiếp thêm cho họ động lực vươn lên, niềm hy vọng vào một cuộc sống tốt đẹp.

           Bên cạnh các hoạt động nhân đạo, CLB còn triển khai các hoạt động Chung tay vì môi trường như: tuyên truyền, vận động, tổ chức thu gom giấy vụn sau mỗi buổi học; tái chế chai lọ nhựa; thu gom pin cũ;….

Một số hoạt động vì môi trường của CLB

Sau hơn 1 năm hoạt động, CLB đã truyền lửa cho biết bao bạn trẻ, sưởi ấm cho những mảnh đời bất hạnh.

         Với dòng máu nhiệt huyết của sức trẻ chảy trong mình, mỗi thành viên của CLB Thiện Nguyện trường THPT Nghĩa Dân vẫn không ngừng cố gắng để “ bông hoa tuổi trẻ” ngày thêm thắm sắc "tỏa ngát hương thơm cho đời”.


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết