Monday, 22/07/2019 - 09:18|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

ĐOÀN GIÁO SINH THỰC TẬP K41 VỚI CHUYẾN ĐI TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ ĐẦY BỔ ÍCH!

 

Chúng em, những sinh viên trường ĐHSP Hà Nội II rất may mắn và vinh dự khi được trở lại trường THPT Dương Quảng Hàm để thực hiện công tác thực tập lần 2. Ở đây, chúng em không chỉ được học hỏi những kinh nghiệm và kiến thứcđể chuẩn bị cho công việc giáo viên sau này mà còn được trải nghiệm những điều thú vị và bổ ích.

Đặc biệt, vào ngày 2/3/2019, nhà trường đã tổ chức một chuyến đi thực tế cho chúng em tới Đền Đô và chùa Phật Tích ở Bắc Ninh. 

Các thầy cô giáo đại diện trường THPT Dương Quảng Hàm và đoàn giáo sinh thực tập K41 chuẩn bị dâng hương tại chùa Phật Tích

 

Chuyến đi đã để lại cho chúng em những kỉ niệm và dấu ấn không thể quên. Chuyến đi thêm phần ý nghĩa khi có sự tham gia của cô Lê Thị Quỳnh Sen – Phó hiệu trưởng Nhà trường và một  số thầy cô khác trong trường. Sau 40 phút trên xe cùng giao lưu văn nghệ với thầy cô, chúng em đã có mặt tại địa điểm tham quan. Điều làm em thấy tò mò đó chính là sự cổ kính và trang nghiêm của ngôi chùa Phật Tích- địa danh nổi tiếng và linh thiêng.

Các cô giáo  của trường cùng đi với đoàn

 Chùa này còn có tên gọi là chùa Vạn Phúc nằm cách Hà Nội 20km thuộc huyện Tiên Du, Bắc Ninh. Một ngôi chùa có lịch sử lâu đời với kiến trúc mang đậm dấu ấn thời Lý. 

tượng Phật A di đà tại chùa Phật tích

 

Sau khi làm lễ, chúng em bắt đầu khám phá và tham quan ngôi chùa. Một điều đặc biệt đó là ngôi chùa có tượng Phật A di đà phục chế theo nguyên mẫu , kiến trúc thiết kế theo kiểu “nội công ngoại quốc”, sân chùa là vườn hoa mẫu đơn rực rỡ. Theo tương truyền, bậc nền thứ nhất là sân chùa Phật Tích Bắc Ninh với vườn hoa mẫu đơn, nơi xảy ra câu truyện Từ Thức gặp tiên. Hàng năm vào ngày 4 tết Nguyên Đán, nhân dân Phật Tích thường mở hội truyền thống để tưởng nhớ công lao các vị tiền bối đã khai sinh và tu tạo chùa. 

Địa danh thứ hai chúng em được đặt chân tới đó chính là Đền Đô, môt ngôi đền lịch sử. 

 

Đoàn giáo sinh thực tập K41 và các thây cô giáo trường THPT Dương Quảng Hàm tại Đền Đô.

Nhắc đến vùng đất địa linh nhân kiệt Cổ Pháp – Đình Bảng, Bắc Ninh ngày nay, là nhắc tới một trong ba “tam cổ” nổi tiếng lịch sử, thứ nhất Cổ Bi, thứ nhì Cổ Loa, thứ ba Cổ Pháp. Đất Cổ Pháp là nơi thắng địa bậc nhất Kinh Bắc, vượng khí linh thiêng. Đây là một vùng có nhiều hồ, đầm lầy, sông Tiêu Tương uốn khúc quanh co, thế đất mang hình con nhện, xòe ra như cánh hoa sen. Qủa thực. đến thăm đền Đô, chúng em mới thấy vì sao nơi này lại khắc đậm hào khí Thăng Long, ghi đậm dấu ấn lịch sử. Đến nay, đền Đô thờ 8 vị vua nhà Lý là Lý Công Uẩn tức Lý Thái Tổ, Lý Thái Tông, Lý Thánh Tông, Lý Nhân Tông, Lý Thần Tông, Lý Anh Tông, Lý Cao Tông và Lý Huệ Tông.Trải qua thời gian dài và do chiến tranh tàn phá, nên đền Đô đã được tu sửa và mở rộng nhưng vẫn theo đúng hình dáng và kiến trúc ban đầu. 

 

Quả thực, chỉ khi được đặt chân tới Bắc Ninh và đặc biệt hai địa danh linh thiêng là chùa Phật Tích và Đền Đô, chúng em mới thấy hết được vẻ đẹp cũng như sự cổ kính cùng những tryền thuyết về lịch sử nơi đây. Sau khi thăm quan, cả đoàn cùng chụp những bức ảnh lưu niệm. Chuyến đi kết thúc vào cuối ngày, tuy mệt nhưng ai cũng cảm thấy trong lòng an yên, vui vẻ. Cuối cùng, em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy cô giáo trường THPT Dương Quảng Hàm đã tạo điều kiện cho chúng em có một buổi trải nhiệm vô cùng đáng nhớ !


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết