Saturday, 20/04/2024 - 19:37|

TỔ CHỨC GIẢI BÓNG ĐÁ FUTSAL CẤP TRƯỜNG

NĂM HỌC 2018 - 2019

1. Mục đích

- Chào mừng 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Mừng đảng, mừng đất nước, mừng xuân Kỷ Hợi 2019; Chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, các sự kiện chính trị của tỉnh, của huyện trong năm 2019.

- Hưởng ứng cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại và xây dựng phong trào luyện tập TDTT trong nhà trường  để nâng cao sức khỏe phục vụ cho việc học tập, công tác.

2. Yêu cầu

Nêu cao tinh thần đoàn kết, chấp hành đúng Điều lệ của giải, thi đấu nhiệt tình, trung thực.

II. ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN THAM DỰ GIẢI

- Học sinh đang theo học tại trường THPT Nghĩa Dân.

- Giáo viên và phụ huynh học sinh nhà trường.

2. Điều kiện tham dự giải

- Học sinh: Phải đạt hạnh kiểm từ Khá, học lực từ Trung bình trở lên (Lấy kết quả học kỳ I năm học 2018-2019) và có xác nhận của giáo viên chủ nhiệm.

- Phụ huynh học sinh có con em đang học ở trường THPT Nghĩa Dân.

3. Đăng ký thi đấu

- Mỗi lớp được đăng ký thi đấu 01 đội tuyển (Lớp 10A1 có thể được ghép với lớp khác để tham gia thi đấu). Các thầy giáo và phụ huynh học sinh thành lập 01 đội(Mẫu đăng ký danh sách thi đấu xem file đính kèm).

- Danh sách đăng ký gồm: 01 trưởng đoàn ( Giáo viên chủ nhiệm), 01 huấn luyện viên và tối đa 10 VĐV.

- Danh sách đăng ký VĐV phải có xác nhận của giáo viên chủ nhiệm (Nộp về Đoàn trường vào ngày 15/01/2019).

- Mỗi một VĐV chỉ được tham gia thi đấu cho một đội bóng.

- Các đội bóng khi tham gia thi đấu phải có đầy đủ trang phục thi đấu bóng đá (có số áo, giày thi đấu đế mềm).

III. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM THI ĐẤU

- Thời gian: Khai mạc giải và thi đấu: 14h30 ngày 26/01/2019 (Thứ 7).

- Địa điểm: Tại sân trường THPT Nghĩa Dân.

IV. NỘI DUNG VÀ THỂ THỨC THI ĐẤU

1. Nội dung: Bóng đá 05 người.

2. Thể thức thi đấu, cách tính điểm, xếp hạng

- Ban tổ chức căn cứ vào số lượng các lớp đăng ký thi đấu ở từng nội dung để quyết định và công bố thể thức thi đấu trong cuộc họp chuyên môn với lãnh đội.

- Thi đấu 2 hiệp, mỗi hiệp 20 phút (trừ thời gian bóng ngoài cuộc), nghỉ giữa 02 hiệp 10 phút.

- Cách tính  điểm ở vòng bảng (nếu thi đấu vòng tròn): Thắng 3 điểm, hòa 1 điểm, thua 0 điểm, bỏ cuộc 0 điểm.

- Nếu 2 đội có điểm số bằng nhau thì các chỉ số được xét như sau:

+ Thành tích trận đối đầu.

+ Hiệu số bàn thắng/ bàn thua.

+ Số thẻ vàng (Đội nào có số thẻ vàng ít sẽ được ưu tiên).

+ Tổng số bàn thắng.

+ Nếu các chỉ số trên vẫn bằng nhau thì tiến hành bốc thăm.

V. LUẬT THI  ĐẤU

- Áp dụng luật bóng đá 05 người do Liên đoàn bóng đá Việt Nam ban hành.

- Bóng thi đấu: Sử dụng bóng số 5 do công ty cổ phần Động Lực sản xuất.

- Trọng tài: Do BTC quyết định.

VI . KHEN THƯỞNG VÀ KỶ LUẬT

1. Khen thưởng.

- BTC trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự giải.

- BTC trao giải Nhất: Cúp + Cờ + Huy chương  + Tiền thưởng

Nhì: Cờ + Huy chương + Tiền thưởng

Ba: Cờ + Huy chương+ Tiền thưởng

- BTC trao giải vua phá lưới.

- BTC trao giải phong cách cho đội có hội cổ động viên xuất sắc nhất.

2. Kỷ luật

* Đối với đội bóng

- Đội bóng tham dự thi đấu phải có mặt trước 30 phút để làm thủ tục đăng ký, nếu đến muộn giờ theo lịch thi đấu (15 phút) BTC sẽ xử thua 0-3.

- Đội bóng gian lận về nhân sự nếu bị phát hiện sẽ bị truất quyền thi đấu và sẽ bị loại khỏi giải.

- Đội bóng có cổ động viên hành hung trọng tài, đội bạn, các thành viên khác trước và sau trận đấu sẽ bị truất quyền thi đấu và bị loại khỏi giải.

* Đối với VĐV

Vận động viên nào bị phạt 02 thẻ vàng hoặc 01 thẻ đỏ trong 01 trận đấu sẽ bị đình chỉ thi đấu tại trận đấu đó và 01 trận kế tiếp.

* Đối với các cổ động viên

- Các cổ động viên khi tham gia cổ vũ đội bóng của mình tại khu vực sân bóng phải chấp hành nghiêm các quyết định của trọng tài, sự điều hành, hướng dẫn của Ban tổ chức, của lực lượng an ninh.

- Cổ động viên của đội bóng nào quá khích, có những hành động, lời nói, cử chỉ thiếu tôn trọng Ban tổ chức, tổ trọng tài và các cổ động viên, các đội bóng khác sẽ tiến hành kỷ luật với đội bóng đó.

VII. CÁC QUY ĐỊNH KHÁC

Ban tổ chức quy định mức phạt thẻ như sau:

- Thẻ vàng phạt 15.000đ/ 1 thẻ.

- Thẻ đỏ phạt 30.000đ/ 1 thẻ và hạ 1 bậc hạnh kiểm trong tháng.

VIII. KHIẾU NẠI

Chỉ có trưởng đoàn, HLV mới có quyền khiếu nại với Ban tổ chức. BTC chỉ nhận khiếu nại trong khoảng 10 phút sau khi kết thúc trận đấu. (Không khiếu nại về kết quả trận đấu).