Friday, 26/04/2024 - 16:32|

Lễ tổng kết năm học

Trường THPT Trần Quang khải tổ chức tổng kết năm học 2019 - 2020

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019-2020 CỦA TRƯỜNG THPT TRẦN QUANG KHẢI

Hòa chung không khí rộn ràng của những ngày tháng 7 khép lại một năm học thật đặc biệt, sáng ngày 08 tháng 7 năm 2020, trường THPT Trần Quang Khải đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2019-2020. Lễ tổng kết năm học là hoạt động thường niên không thể thiếu trong các nhà trường để vinh danh các cá nhân, tập thể, giáo viên cũng như các em học sinh đã có những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Đây cũng là dịp để các em học sinh được tự hào với bạn bè, thầy cô và cha mẹ về những thành tích mà mình đã nỗ lực phấn đấu trong suốt một năm học, là động lực để thầy cô tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người trong những năm tiếp theo.

Ngay từ sáng sớm, trên sân trường đầy nắng và hoa hòa cùng âm thanh tiếng nhạc rộn ràng là niềm hân hoan, háo hức của thầy trò trường Trần Quang Khải khi hặt hái được những thành quả ngọt ngào trong một năm học đầy thử thách vừa qua. Mở đầu chương trình, chào đón các vị đại biểu khách quý cùng toàn thể các thầy cô giáo là những tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động, ấn tượng của các em học sinh trong nhà trường làm cho buổi lễ thêm tưng bừng, hứng khởi hơn.

Đến dự và chung vui Lễ tổng kết cùng nhà trường, có các vị đại biểu khách quý, các bậc phụ huynh trong Ban chấp hành Hội cha mẹ học sinh với những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng thành tích của thầy trò. Về phía nhà trường có thầyTrần Xuân Đông- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng, các thầy cô trong Ban Giám hiệu, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần một nghìn học sinh của 3 khối lớp.

Sau lời phát biểu khai mạc buổi Lễ, thầy Trần Xuân Đông thay mặt cho toàn thể thầy trò nhà trường tổng kết lại những thành tích về các hoạt động giáo dục của nhà trường trong năm học qua với những kết quả đáng ghi nhận và tự hào. Đặc biệt dưới sự chỉ đạo tâm huyết của Ban lãnh đạo nhà trường tới các Đoàn thể, các khối lớp về các hoạt động như Chuyên môn, Hoạt động ngoài giờ lên lớp, Công đoàn, Đoàn thanh niên... đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đầu năm học. Những tên Tập thể, cá nhân vinh danh lần lượt qua giọng nói hào sảng của thầy, trong niềm vui phấn khởi trên gương mặt ửng đỏ nắng hè, lấm tấm những mồ hôi của các thầy cô và các em học sinh.

Và phần quan trọng không thể thiếu của buổi Lễ tổng kết đó là phần Trao thưởng. Trên lễ đài, rất nhiều phần quà, giấy khen lần lượt được trao tận tay các thầy cô và các em học sinh xuất sắc trong các Hội thi, kì thi, Hội học hội giảng, các đợt thi đua trong năm học qua. Đây là phần chiếm nhiều thời gian nhất nhưng cũng là những giây phút vỡ òa niềm vui mừng, phấn khởi của thầy trò nhà trường, là rất nhiều tràng pháo tay giòn giã chúc mừng thành quả, là động lực để thầy cô và các em lại chuẩn bị một năm học mới với những thành công mới.

Khép lại buổi Lễ, Thầy hiệu trưởng một lần nữa ghi nhận kết quả tốt đẹp mà thầy trò trường Trần Quang Khải đạt được, thầy cũng lưu ý các thầy cô và các em những khó khăn, tồn tại của năm học này để toàn trường khắc phục và phát huy hơn nữa thành tích đạt được trong năm học tới.

Có thế thấy năm học 2019-2020 là một năm học thật đặc biệt khi cả thế giới đang phải đối mặt với đại dịch Covid 19 nên lễ tổng kết năm học cũng thật đặc biệt trong các nhà trường nói chung và trường Trần Quang Khải nói riêng. Buổi lễ diễn ra ngắn gọn song vẫn đầy đủ nghi lễ trang trọng và thành công tốt đẹp. Toàn thể thầy và trò trường THPT Trần Quang Khải sau khi đã gặt hái một mùa vàng lại bắt đầu chuẩn bị gieo hạt cho mùa sau đầy hứa hẹn, xứng đáng với bề dày thành tích của nhà trường những năm qua và hơn thế là để xứng đáng với ngôi trường mang tên vị anh hùng Trần Quang Khải./.