Friday, 27/11/2020 - 23:43|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Trần Thanh Thúy, trường THPT Nghĩa Dân - Yêu nghề, điển hình trong học tập và làm theo lời Bác

Một giáo viên yêu nghề, người tiên phong trong việc đổi mới phương pháp dạy học, được học trò yêu mến, đó là những gì mà nhiều người vẫn nói về cô giáo Trần Thanh Thúy - giáo viên trường THPT Nghĩa Dân, huyện Kim Động. 

Cô giáo Trần Thanh Thúy, giáo viên trường THPT Nghĩa Dân, Kim Động (thứ 2, từ phải) nhận giấy khen của BTV Huyện ủy

Tốt nghiệp Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2005 với tấm bằng loại giỏi, cô Thúy được nhận về công tác tại Trường THPT Kim Động. Khi  trường thực hiện chủ trương chia tách, cô được phân công giảng dạy môn Sinh học và được tín nhiệm bầu vào vị trí tổ trưởng tổ Tự nhiên của trường THPT Nghĩa Dân. Với tuổi đời còn trẻ, song cô Thúy luôn ý thức mình cần nỗ lực cố gắng, trau dồi kiến thức, học tập nâng cao trình độ.

Năm 2008, cô Thúy vinh dự là 1 trong 135 sinh viên trên cả nước trúng tuyển và theo học lớp Cao học thuộc dự án phát triển giáo dục phổ thông do Ngân hàng Châu Á tài trợ tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm I. Có lợi thế trong việc sớm tiếp cận với những nội dung đổi mới phương pháp dạy học, từ đó giúp cô nghiên cứu áp dụng vào bài giảng của mình, từng bước giúp học sinh tiếp cận phương pháp dạy học mới, tạo sự hứng khởi trong mỗi tiết học.

Cô Thúy chia sẻ: “Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tôi luôn ý thức rằng mình phải nỗ lực cố gắng, lấy hình ảnh của Bác như là tấm gương soi sáng cho mỗi hành động của bản thân, từ đó tự giác học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phục vụ tốt công tác giảng dạy, góp phần nhỏ bé của mình trong việc nâng cao hiệu quả học tập của học sinh…”

Khác với lối dạy học truyền thống khiến học sinh phải tiếp thu kiến thức một cách thụ động, cô Thúy luôn tìm tòi, nghiên cứu, trau dồi kiến thức và cải tiến cách thức giảng dạy, giúp cho các tiết học trở nên sinh động, cuốn hút học sinh. Cô luôn nắm bắt tâm lý của mỗi học sinh, từ đó có sự chia sẻ, động viên, khích lệ và hỗ trợ các em một cách kịp thời, giảm bớt tâm lý căng thẳng trong mỗi giờ lên lớp. 

Cùng với đó, cô Thúy còn tham gia nghiên cứu, học hỏi, nâng cao kiến thức để giảng dạy môn học của mình theo chủ đề tích hợp liên môn theo chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Song song với việc giảng dạy, cô Thúy luôn  nhiệt tình và nghiêm túc trong công việc, cùng thảo luận đóng góp ý kiến với các thành viên trong tổ để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn được giao. Cô Thúy cũng là một trong những thành viên tích cực tham gia các hoạt động của trường, của lớp, các phong trào, cuộc thi do bộ ngành tổ chức. Năm 2010, cô Thúy vinh dự được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

Thầy giáo Đào Ngọc Hai - Hiệu trưởng Trường THPT Nghĩa Dân cho biết: “Cô Thúy là một trong những người tiên phong trong việc đổi mới phương pháp dạy học, và việc đổi mới đó thể hiện trong việc soạn giảng, trong các giờ lên lớp tổ chức giảng dạy cho học sinh. Hiệu quả của việc đổi mới đó là các lớp mà cô Thúy dạy có tỷ lệ học sinh khá giỏi cao. Cô rất xứng đáng là tấm gương để đồng nghiệp và học sinh tin tưởng, yêu mến”.

Nhiều năm qua, cô Thúy đều đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, giáo viên dạy giỏi; giành nhiều giải cao trong các cuộc thi do ngành giáo dục các cấp tổ chức. Trong năm 2018 vừa qua, cô Thúy vinh dự là 1 trong 5 cá nhân tiêu biểu được Ban thường vụ Huyện ủy Kim Động biểu dương, tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

                                                                                                Mỹ Lệ - Đài Truyền thanh huyện Kim Động

Trích từ nguồn:http://hungyentv.vn/net-dep-xu-nhan/co-giao-tran-thanh-thuy-truong-thpt-nghia-dan-yeu-nghe-dien-hinh-trong-hoc-tap-va-lam-theo-loi-bac


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết