Sunday, 05/04/2020 - 14:32|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỘI XUNG KÍCH TRƯỜNG THPT HƯNG YÊN ĐỒNG HÀNH CÙNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngay từ sau Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, khi dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona có dấu hiệu ngày càng lan rộng và hết sức khó lường, Đảng ủy, Ban giám hiệu trường THPT Hưng Yên đã ngay lập tức triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này.  Cùng với việc ra quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của nhà trường, Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường THPT Hưng Yên còn quyết định thành lập Đội xung kích trong công tác phòng, chống dịch. Nòng cốt của Đội xung kích là các thầy cô giáo trong Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Chấp hành Đoàn trường, các thầy cô không kiêm nhiệm công tác chủ nhiệm lớp. Nhiệm vụ chính của Đội xung kích phòng, chống dịch Covid-19 của trường THPT Hưng Yên là: 

1 Thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo của cấp trên, của Ban chỉ đạo nhà trường, các thông tin trên thế giới, trong nước và tại địa phương về tình hình dịch bệnh Covid-19 để tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh của nhà trường để kịp thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch có hiệu quả.

2 Hướng dẫn, kiểm tra học sinh các lớp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Giữ gìn vệ sinh chung trong quá trình học tại trường.

3. Hướng dẫn, kiểm tra, yêu cầu học sinh các lớp  vệ sinh lớp học, xung quanh lớp học và tiến hành công tác khử khuẩn sau khi kết thúc buổi học.

 4. Trực tiếp tham gia vệ sinh, khử khuẩn tại các khu vực trong khuôn viên nhà trường sau khi kết thúc các buổi học.

5. Kết hợp với các bộ phận chức năng khác trong nhà trường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong các trường hợp khẩn cấp.

Với mục đích cùng với Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các t chức đoàn thể khác trong nhà trường đem lại một môi trường học tập thật sự an toàn, thân thiện, hành phúc cho các em học sinh, các thầy cô trong Đội xung kích luôn đi đầu trong công tác phòng, chống dịch. Mặc dù rất bận rộn với công tác chuyên môn và công việc gia đình, nhưng các thầy cô giáo trong Đội xung kích của trường THPT Hưng Yên vẫn có mặt tại trường từ 6 giờ 30 phút sáng và 12 giờ 30 phút chiều, thường trực tại trường kể từ khi học sinh chuẩn bị đến lớp cho đến khi các em trở về nhà an toàn. Với tâm huyết, trách nhiệm, lòng nhiệt tình và sự am hiểu về dịch bệnh Covid-19, các thầy cô đã tận tình hướng dẫn, kiểm tra mọi khâu, mọi công đoạn, mọi quy trình phòng chống dịch cho các em học sinh trong nhà trường. 

Thực hiện quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "chống dịch như chống giặc", các thầy cô giáo trong Đội xung kích trường THPT Hưng Yên luôn đi tiên phong trên trận tuyến phòng, chống dịch Covid-19 của trường THPT Hưng Yên. Hình ảnh các thầy cô giáo luôn đi sớm về muộn; ân cần, trìu mếm hỏi thăm, động viên học sinh mỗi khi đến trường; tận tình hướng dẫn, trực tiếp cùng các em lao động, vệ sinh, thực hiện các quy trình phòng chống dịch trong mỗi ngày học đã trở thành những tấm gương sáng ngời về sự tận tâm, trách nhiệm, thân thiện, có sức lan tỏa mạnh mẽ và để lại một hình ảnh hết sức cao đẹp trong tâm khảm các em học sinh và gây được niềm tin, sự am tâm rất lớn đối với phụ huynh nhà trường. 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỘI XUNG KÍCH TRƯỜNG THPT HƯNG YÊN TRONG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

 

Thành viên Đội xung kích có mặt tại trường từ sớm để chào đón các em học sinh mỗi ngày

 

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Hồng - giáo viên môn tiếng Anh đón chào và tận tình hướng dẫn học sinh tại khu nhà B

Cô Trần Thị Thu Trang - giáo viên môn Sinh học ân cần hỏi thăm và hướng dẫn học sinh tại vị trí nhà B

Cô giáo Vũ Thị Hà - giáo viên môn Tiếng Anh kiểm tra công tác vệ sinh tại tiền sảnh khu nhà A

 

Cô giáo Vũ Thị Lan - Tổ trưởng tổ Hóa - Sinh - CN - TD kiểm tra công tác trực ban tại khu nhà B

 

Đội xung kích tiến hành vệ sinh, khử khuẩn tại Phòng chờ giáo viên

 

Thầy Nguyễn Trọng Khải - Phó hiệu trưởng nhà trường hỗ trợ Đội xung kích

 

Thầy Vũ Văn Sửu - Giáo viên Toán hăng say với công tác phòng, chống dịch
 
Đội xung kích bổ sung đồ dùng, phương tiện tại các điểm rửa tay của học sinh

 

Học sinh trường THPT Hưng Yên thực hiện quy định rửa tay trước khi vào lớp

 

Cô giáo Đỗ Thị Mỹ Hạnh kiểm tra công tác vệ sinh, khử khuẩn sau buổi học sáng của học sinh nhà trường

 

Cô giáo Đoàn Thị Nguyệt trực tiếp tham gia lao động, vệ sinh cùng các em học sinh

 

 

Niềm vui của cô giáo Phạm Thị Thu Thủy sau một ngày làm việc vất vả

 

Huy Hoàng - Đắc Hậu


Tác giả: Nguyễn Đắc Hậu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết