Saturday, 11/07/2020 - 20:05|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI THIẾT KẾ, SÁNG TẠO ĐỒ DÙNG, THIẾT BỊ DẠY HỌC Ở TRƯỜNG THPT NAM PHÙ CỪ

HỘI THI THIẾT KẾ, SÁNG TẠO ĐỒ DÙNG, THIẾT BỊ DẠY HỌC

Ở TRƯỜNG THPT NAM PHÙ CỪ

- BAN CHUYÊN MÔN -    

Hưởng ứng phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy học” do Bộ GD&ĐT phát động; đồng thời tiếp nối chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 12/11/2019 trường THPT Nam Phù Cừ đã tổ chức Hội thi “Sáng tạo, thiết kế đồ dùng, thiết bị dạy học”.

          Đây là hoạt động thường niên, nằm trong Kế hoạch năm học của nhà trường. Tham dự Hội thi là 15 sản phẩm đã vượt qua vòng chấm sơ loại cấp tổ. Hội thi năm nay ghi nhận sự nỗ lực, sáng tạo của các thầy cô giáo. Các sản phẩm đều có chất lượng cao, đóng góp nhiều vào thành công của mỗi giờ dạy.

Sản phẩm dự thi có sự đa dạng về thể loại, gồm các mô hình, bộ thí nghiệm, bộ xếp hình, clip, video, tranh ảnh … Các tác giả, nhóm tác giả đã thuyết trình sự cần thiết, hợp lí cũng như quá trình sáng tạo, thiết kế đồ dùng.

Kết thúc Hội thi, Ban giám khảo đã xếp loại 13 sản phẩm đạt loại A, trong đó đạt giải Nhất là “Mô hình chưng cất, tách chất lỏng và điều chế chất khí” do nhóm Hóa thiết kế.

Đạt giải Nhì là “Bộ thí nghiệm đo điện năng”“Thí nghiệm máy phát điện” do nhóm Vật lí thiết kế.

Đạt giải Ba là “Mô hình núi rừng Tây Bắc và sông Đà” do nhóm Văn thiết kế và “Chuyển động của Trái Đất” do cô giáo Hoàng Thị Thanh Hoa môn Địa lí thiết kế.

Sau hội thi, các sản phẩm được trưng bày tại phòng Hội đồng nhà trường để cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh và học sinh tham quan. Sự thành công của Hội thi đã khẳng định năng lực của các thầy, cô giáo và cũng tạo một dấu mốc mới cho các cuộc thi những năm tiếp theo.


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết