Sunday, 26/01/2020 - 16:27|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN THỰC HÀNH KĨ NĂNG SỬ DỤNG PHẦN MỀM VIOLET CHO CÁN BỘ, GIÁO VIÊN NHÀ TRƯỜNG

Trong 19 năm đầu của thế kỉ 21, loài người đã chứng kiến sự ra đời hàng loạt những phát minh của thế kỉ làm nền tảng cho sự phát triển công nghệ nói chung và cách mạng công nghệ 4.0 nói riêng. Công nghệ thông tin ngày càng thể hiện rõ vai trò của mình trong mọi lĩnh vực của đời sống, trong đó không thể không kể đến lĩnh vực giáo dục.

Ý thức được tầm quan trọng của việc làm chủ và sử dụng công nghệ thông tin vào việc giảng dạy nhằm phát huy toàn diện năng lực và phẩm chất của học sinh, Ban giám hiệu Trường THPT Hưng Yên từ những năm 2010 đã khuyến khích cán bộ giáo viên học tập, áp dụng công nghệ thông tin vào hoạt động giáo dục thông qua việc lắp đặt hệ thống máy chiếu hiện đại tại các phòng học. Từ cuối năm 2018 nhà trường tiếp tục đầu tư cơ sơ vật chất hiện đại với hệ thống bảng thông minh nhằm tích hợp với các phần mềm dạy học mới để phục vụ tốt nhất cho việc dạy học. Đặc biệt ngay từ những ngày đầu của năm 2019, nhà trường đã tổ chức mời chuyên gia Ngô Văn  Chinh – nhà sáng lập ra phần mềm Violet về tập huấn cho cán bộ giáo viên về việc thực hành sử dụng phần mềm nhằm tích hợp với hệ thống bảng  thông minh giúp phát huy tối đa giá trị sử dụng của cơ sở vật chất đã trang bị cho hoạt động dạy học.

Chương trình tập huấn được chia làm 2 lớp: Lớp thứ nhất diễn ra vào ngày 4/1/2019 đã trang bị cho toàn thể cán bộ, giao viên nhà trường những kiến thức cơ bản về phần mềm Violet cũng như quy trình soạn giảng một bài giảng điện tử từ phần mềm này. Về cơ bản, lớp tập huấn đã được các thầy cô học tập một cách nghiêm túc và nhiệt  tình nhưng để làm chủ được phần mềm cần phải đòi hỏi các thầy cô nỗ lực tìm tòi, học hỏi thêm.

Lớp thứ hai được tổ chức vào ngày 4/10/2019 hướng tới việc rèn luyện các kĩ năng sử dụng phần mềm Violet theo hướng nâng cao. Đối tượng tập huấn lần hai gồm đại diện cốt cán của các tổ nhóm, các môn học được hướng dẫn làm chủ các kĩ thuật khó khi soạn giảng cũng như biết cách liên kết với thư viện bài giảng, cổng thông tin violet.vn cùng kho tài nguyên phong phú đa dạng mà CTCP Bạch Kim cung cấp cho người dùng có bản quyền. Mục đích của lớp bồi dưỡng nâng cao còn hướng đến việc giúp các thầy cô trở thành những người tập huấn lại cho đồng nghiệp trong tổ nhóm của mình nhằm thúc đẩy mạnh mẽ việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động giáo dục.      

Với cách tiếp cận với công nghệ thông tin có tính lộ trình như trên, Ban giám hiệu trường THPT Hưng Yên mong muốn phần mền Violet sẽ là cánh tay đắc lực trợ giúp đỡ các thầy cô trong việc soạn giảng để nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường và tiến tới giao lưu và hợp tác quốc tế. Đây là là một hoạt động chuyên môn tiêu  biểu của nhà trường trong chuỗi các hoạt động năm 2019 nhằm hướng tới đại lễ kỉ niệm 60 năm ngày thành lập Trường THPT Hưng Yên.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA LỚP CƠ BẢN NGÀY 4/1/2019

Quy trình soạn giảng theo phần mềm Violet 1/2019

Các thầy cô chăm chú theo dõi bài giảng

Nhà sáng lập Ngô Văn Chinh hướng dẫn các thầy cô làm chủ phần mềm Violet

Thầy Bùi Thiện Qúy gv Tin học đang tiếp cận phần mềm

Các thầy cô tích cực trao đổi với đồng nghiệp để nắm bắt bài học

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA LỚP TẬP HUẤN NÂNG CAO NGÀY 4/10/2019

Nhà sáng lập trở lại vào tháng 10/2019

Cô Đỗ Thị Giang - Hiệu trưởng nhà trường tham dự lớp tập huấn

Nhóm học viên tiếp nhận những kĩ thuật khó khi thiết kế bài giảng

Nhóm  các thầy cô bộ môn khoa học tự nhiên trong lớp tập huấn

 

 

 


Tác giả: Trường THPT Hưng Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website