Monday, 22/07/2019 - 09:13|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG THPT HƯNG YÊN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐỢI HỘI GIẢNG LẦN THỨ NHẤT NĂM HỌC 2018 - 2019

Thực hiện kế hoạch năm học 2018 - 2019, thiết thực chào mừng kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018), trường THPT Hưng Yên đã phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt lần thứ nhất.

Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt năm nay được Ban giám hiệu trường THPT Hưng Yên phát động một cách sâu rộng trên tất cả các mặt từ sinh hoạt chuyên môn, văn hóa văn nghệ cho đến thể dục thể thao và được tất cả các tổ chức trong nhà trường như Công đoàn, Đoàn thanh niên, các tổ chuyên môn, các câu lạc bộ học tập hưởng ứng một cách mạnh mẽ.

Trọng tâm của phong trào thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2018 là hoạt động hội học, hội giảng kết hợp với thi giáo viên giỏi cấp trường dành cho các thầy cô giáo ở các tổ chuyên môn. Đây là nội dung được Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường xác định là một dịp quan trọng để các thầy cô giáo trong nhà trường giao lưu, học tập, trao đổi chuyên môn, đúc rút kinh nghiệm giảng dạy, qua đó nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đẩy mạnh một cách sâu rộng và hiệu quả hơn nữa công tác đổi mới phương pháp dạy học.

Ngay sau lời phát động của đồng chí Hiệu trưởng Đỗ Thị Giang, phong trào thi giáo viên giỏi và hội học, hội giảng đã được các thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường nhiệt tình hưởng ứng. Tất cả các giờ dạy đều được các thầy cô giáo đầu tư chuẩn bị kĩ càng, công phu từ giáo án, tài liệu cho đến đồ dùng, thiết bị, phương tiện dạy học.v.v...Trong các tiết học, các hoạt động của thầy và trò đều được xây dựng và thiết kế theo hướng phát huy tính tự giác, chủ động, tích cực của học sinh.

Một trong những nét nổi bật của đợt hội giảng năm nay đó là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng được các thầy cô giáo sử dụng rất thành thạo, linh hoạt; Các phương pháp và kĩ thuật dạy học hiện đại được các thầy cô giáo trong nhà trường làm chủ một cách vững vàng, sử dụng phổ biến và rất hiệu quả như kĩ thuật khăn phủ bàn, hoạt động nhóm, phòng tranh, mảnh ghép, sơ đồ tư duy, dạy học theo dự án.v.v...

Cô giáo Hoàng Thị Hải Yến với tiết dạy môn Lịch sử tại lớp 11DC2

 

Đợt hội học, hội giảng, thi giáo viên giỏi lần thứ nhất năm học 2018 - 2019 của trường THPT Hưng Yên đã có rất nhiều những tiết dạy hay, những bài giảng có chất lượng tốt được giáo viên trong các tổ nhóm chuyên môn đánh giá cao. Tiêu biểu như các tiết dạy của cô Tạ Thúy Yên, cô Hoàng Thị Hải Yến (môn Lịch sử), cô Trần Thị Thanh Hà (môn Toán), cô Nguyễn Thị Xoan, cô Trần Thị Hồng Hà (môn Giáo dục công dân), cô Nguyễn Thị Phương Thảo (môn Tin), cô Nguyễn Thị Phương Hồng (môn Tiếng Anh), cô Trần Thị Thu Trang (môn Sinh học), cô Nguyễn Thị Thúy (môn Hóa học), cô Nguyễn Thị Minh Khuê (môn Vật lí).v.v...

Đặc biệt, để nắm bắt một cách cụ thể, kịp thời và chính xác về chất lượng đội ngũ giáo viên cũng như thực trạng, tiến độ thực hiện đổi mới dạy học của giáo viên trong nhà trường từ đó đưa ra những chỉ đạo, những điều chỉnh kịp thời, đồng chí Đỗ Thị Giang - Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Lê Thị Thúy Ngà - Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác chuyên môn cùng các thầy trong Ban giám hiệu nhà trường đã trực tiếp xuống các lớp học, tham gia dự giờ, cổ vũ, động viên các thầy cô giáo tham gia giảng dạy và có những trao đổi thẳng thắn với học sinh các lớp về tinh thần, thái độ học tập, về hiệu quả của các bài học khi các thầy cô giáo áp dụng những phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực vào giờ dạy.

Cô ĐỖ THỊ GIANG, cô LÊ THỊ THÚY NGÀ cùng các thầy cô giáo tham gia dự giờ, quan sát các hoạt động học tập của các em học sinh lớp 11DC1

 

Cô LÊ THỊ THÚY NGÀ - Phó hiệu trưởng phụ trách công tác chuyên môn quan sát các hoạt dộng của học sinh trong tiết giảng của môn GDCD

 

Đợt hội học, hội giảng lần thứ nhất chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018 của trường THPT Hưng Yên đã thành công tốt đẹp. Thông qua đợi hội giảng, nhiều thầy cô giáo trong nhà trường đã được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018 - 2019.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG ĐỢT THI ĐUA CHÀO MỪNG NGÀY 20 - 11 - 2018

Giờ giảng Lịch sử của cô Tạ Thị Thúy Yên 

 

Các em học sinh lớp 12A4 tích cực tham gia hoạt động trong giờ học Lịch sử

 

Bài giảng môn Giáo dục công dân của cô TRẦN THỊ HỒNG HÀ tại lớp 10A2

 

Giờ giảng của cô NGUYỄN THỊ XOAN tại lớp 11DC1

 

 

Cô ĐỖ THỊ GIANG trao đổi với các em học sinh sau 1 tiết học

 

Cô ĐỖ THỊ GIANG nghe ý kiến phản hồi từ các em học sinh

 

Tiết thao giảng của cô TRẦN THỊ THU TRANG môn SInh học

 

Hoạt động học tập của các em học sinh trong giờ SInh học

 

Giờ giảng của cô giáo Nguyễn Thị Phương Hồng môn Tiếng Anh

 

Các em học sinh lớp 10DC2 trong một giờ thao giảng môn Tiếng Anh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết