Saturday, 16/01/2021 - 16:20|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT KHOÁI CHÂU TÍCH CỰC, CHỦ ĐỘNG ĐƯA HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC TRỞ LẠI BÌNH THƯỜNG

Thực hiện công văn số  665/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 24/4/2020 vv hướng dẫn tổ chức dạy học và KTĐG học kì II năm học 2019-2020. Trường THPT Khoái Châu đã xây dựng kế hoạch số 47-KH/KHBS-THPTKC ngày 24 tháng 4 năm 2020, theo đó BGH nhà trường đã chỉ đạo các bộ phận khẩn trương triển khai và thực hiện các nhiệm vụ để đón HS trở lại học tập sau thời gian nghỉ dịch Covid-19.

 

Trong thời gian 02 ngày từ 25-26/4/2020 với tinh thần đảm bảo trường học an toàn để đón HS trở lại học tập, Ban lao động đã chỉ đạo các lớp và các bộ phận làm tốt công tác vệ sinh lớp, trường. Đến chiều ngày 26/4/2020, qua kiểm tra tại 2 cơ sở, BGH đã ghi nhận 100% các lớp đã hoàn thành công tác vệ sinh, chuẩn bị đầy đủ các vật tư thiết yếu để đảm bảo kiểm tra theo dõi sức khỏe học sinh như: nhiệt kế điện tử, giấy lau tay khô, nước sát khuẩn, xà phòng. Nhà trường đã triển khai phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường lớp. Cũng trong thời gian này, Ban chuyên môn đã triển khai họp và tiến hành xây dựng thời khóa biểu, thực hiện việc chia lớp đảm bảo sĩ số mỗi lớp không quá 30 học sinh. Những lớp có trên 30 HS được tách thành 02 lớp, được đánh số như cũ nhưng gắn thêm chỉ số 1,2. Để đảm bảo giãn cách, hạn chế nguy cơ lây nhiễm, BGH đã chủ động bố trí HS khối 10,12 học buổi sáng, khối 11 học chiều. Các lớp sau tách có thứ tự số 1 học các thứ 2,4,6; các lớp thứ tự số 2 học các thứ 3,5,7.

Ngày 27/4/2020, ngày đầu tiên đón HS quay trở lại học tập, theo ghi nhận của BGH, toàn trường có 08 HS nghỉ học, tỉ lệ HS đi học đạt 99,3%. Trong buổi học đầu tiên, qua theo dõi, nhà trường nhận thấy GV, HS đều đã thực hiện đầy đủ các quy định về phòng chống dịch như: thực hiện đeo khẩu trang trong suốt quá trình đến trường và ở trường; thực hiện quy trình rửa tay thường quy, kiểm tra thân nhiệt, ngồi dãn cách tối đa; giáo viên đã chủ động kiểm tra sĩ số, liên hệ với gia đình; kiểm tra sức khỏe học sinh, Trạm y tế xã Đại Hưng đã cử nhân viên y tế đến tham gia chăm sóc sức khỏe cho HS. Đoàn TN nhà trường thường xuyên phát bài tuyên truyền về vệ sinh phòng dịch. Với các hoạt động trên, Thầy trò trường THPT Khoái Châu tin tưởng sẽ tạo ra môi trường an toàn để giáo viên yên tâm công tác, học sinh vững tin trong học tập, cha mẹ HS yên tâm khi con đi học trong môi trường an toàn và đầy nhân văn.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động của nhà trường từ 25-27/4/2020

PHUN THUỐC KHỬ KHUẨN KHUÔN VIÊN TRƯỜNG, LỚP

LỚP HỌC ĐƯỢC VỆ SINH SẠCH SẼ TRƯỚC KHI ĐÓN HS TRỞ LẠI HỌC TẬP


 

CHUẨN BỊ ĐẦY ĐỦ CÁC VẬT TƯ THIẾT YẾU ĐẢM BẢO CÔNG TÁC VỆ SINH

 

NHÂN VIÊN Y TẾ KIỂM TRA SỨC KHỎE CHO GV, HS

GV, HS THỰC HIỆN ĐEO KHẨU TRANG VÀ GIÃN CÁCH THEO QUY ĐỊNH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết