Friday, 26/04/2024 - 06:59|

THPT VĂN GIANG – DƯ ÂM KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT 2021

Đào Quang Bình – Phó Hiệu trưởng phụ trách CM

Năm học 2020-2021 diễn ra trong bối cảnh ảnh hưởng sâu sắc bởi đại dịch Covid-19. Đây là năm học thứ hai liên tiếp chúng ta phải thực hiện phương thức giảng dạy, học tập phi truyền thống. Vượt qua khó khăn thầy và trò trường THPT Văn Giang đã nỗ lực vượt qua Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 với nhiều dư âm đọng lại.

Phát huy thành tích rực rỡ năm học 2020-2021 trong các Kỳ thi Chọn HSG cấp tỉnh; Cuộc thi NC KHKT; Cuộc thi Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp tỉnh Hưng Yên lần thứ nhất năm 2020; Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hưng Yên, thầy và trò nhà trường tiếp tục viết lên truyền thống dạy tốt - học tốt trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021.

Nhiều năm qua, nhà trường thường xuyên có thủ khoa Khối A; khối D của tỉnh Hưng Yên. Năm 2021 thật đặc biệt khi nhà trường tiếp tục có Thủ khoa của Kỳ thi Tốt nghiệp tỉnh Hưng Yên. Em Trần Thị Thảo lớp 12K đạt tổng điểm 55.60 trong đó Toán học 9.20; Ngữ văn 9.0; Tiếng Anh 9.40; Lịch sử 9.0; Địa lý 9.25; GDCD 9.75 đây là thành tích tuyệt vời ghi nhận những cố gắng của thầy và trò. Bên cạnh cá nhân em Trần Thị Thảo đạt Thủ khoa của tỉnh Hưng Yên - Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021, nhà trường còn có 29 em học sinh đạt tổng điểm 3 môn xét tuyển Đại học từ 27.0 điểm trở lên; 66 em đạt tổng 3 môn xét tuyển Đại học từ 26.0 đến 27.0; 81 em đạt tổng 3 môn xét tuyển Đại học từ 25.0 đến 26.0; 126 em có tổng điểm xét tuyển Đại học từ 24.0 đén 25.0. Những con số trên tiếp tục khẳng định được chất lượng dạy và học tốt của nhà trường.

Trên bình diện so sánh với mặt bằng chung của toàn quốc, phổ điểm các môn thi của nhà trường cơ bản vượt mức điểm trung bình chung. Nhiều bộ môn có điểm trung bình chung ở ngưỡng rất cao như bộ môn Toán học đạt điểm trung bình 7.68 so với mức 6.61 của toàn quốc; môn Tiếng Anh đạt điểm trung bình 6.21 so với mức 5.84 của toàn quốc; Môn Ngữ văn đạt điểm trung bình 6.96 so với mức 6.47 của toàn quốc…

Một số bộ môn có sự tiến bộ vượt bậc như bộ môn Tiếng Anh vượt qua nhiều khó khăn để có mức trung bình chung cao so với những năm về trước. Đặc biệt năm 2021 bộ môn Tiếng Anh lần đầu tiên góp thành tích đạt điểm 10 tuyệt đối vào truyền thống của nhà trường trong kỳ thi Tốt nghiệp, thành tích đó thuộc về em Đoàn Ngọc Hân lớp 12B, em đã đạt điểm 10 môn tiếng Anh. Phát huy thành tích năm 2020 bộ môn GDCD đóng góp 08 điểm 10 trong kỳ thi năm nay.Tính đến năm 2021 các bộ môn đã có điểm 10 tuyệt đối trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT bao gồm: Toán học; Hóa học; Tiếng Anh; GDCD.

Có thể nói rằng cùng với Kết quả rực rỡ trong Kỳ thi chọn HSG Trung học phổ thông cấp tỉnh năm học 2020-2021; Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; Cuộc thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020; Kết quả của Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 đã để lại nhiều dư âm tươi sáng. Chúng ta khẳng định được với ngành giáo dục Hưng Yên; cấp ủy, chính quyền và nhân dân Văn Giang về kết quả dạy và học, thành tích Thủ khoa Kỳ thi Tốt nghiệp THPT của tỉnh. Số lượng học sinh có tổng điểm xét tuyển Đại học trên 27.0 điểm ấn tượng (29 em). Nhiều bộ bộ môn vượt qua khó khăn để có mức điểm trung bình chung cao hơn rất nhiều so với mức trung bình của toàn quốc.

Nhà trường xin chúc mừng thành tích ấn tượng của các em học sinh, xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo ngành GD&ĐT Hưng Yên, cấp ủy chính quyền địa phương, các bậc cha mẹ học sinh đã luôn quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện và đồng hành cùng nhà trường.

Xin cảm ơn sự nỗ lực không biết mệt mỏi của tập thể Sư phạm trong suốt năm học khó khăn vừa qua. Chúng ta đã thực sự đoàn kết vượt qua khó khăn trong đại dịch, vượt qua khó khăn trong dạy và học, những con số thống kê đã nói lên nhiều sự cố gắng của chúng ta.

Khép lại Kỳ thi Tốt nghiệp 2021 với nhiều dư âm tươi sáng, chúng ta có quyền tin tưởng tự hào về truyền thống dạy tốt – học tốt của thầy và trò nhà trường. Nhà trường mong muốn các thế hệ thầy và trò tiếp tục phát huy truyền thống, vượt qua khó khăn hoàn thành sứ mệnh vinh quang mà Đảng, Chính quyền và Nhân dân giao phó./.

Em Trần Thị Thảo – Thủ khoa tỉnh Hưng Yên kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021

Em Đoàn Ngọc Hân – đạt điểm 10 môn tiếng Anh kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021