Wednesday, 27/05/2020 - 04:24|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT PHÙ CỪ THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

Từ khi phong trào hiến máu tình nguyện ra đời, phong trào đã được xã hội đánh giá cao về tính nhân văn, nhân đạo. Trường THPT Phù Cừ đã nhận thức được ý nghĩa của phong trào này nên từ nhiều năm nay, nhà trường đã động viên được nhiều cán bộ, giáo viên hưởng ứng tham gia, tích cực hiến máu cứu người.

Trong tất cả những đợt phát động của Viện huyết học TW đến các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Hưng Yên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên, huyện Phù Cừ, nhà trường đều có các cán bộ, giáo viên tham gia. Đến nay, số người cho máu trong đơn vị là hơn 30 người, trong đó có nhiều đồng chí cán bộ, giáo viên đã hiến máu từ 3 lần trở lên. Điển hình là các đồng chí Nguyễn Văn Song, Nguyễn Chí Huy, Phan Văn Thành, Bùi Quang Tuấn, Nguyễn Xuân Đích, Nguyễn Thị Tú, Nguyễn Thế Mừng, Nguyễn Thị Huyền, Doãn Thị Kim Ngân…Tất cả các đồng chí tham gia hiến máu đều với tinh thần tự nguyện, phấn khởi và với mong muốn đem được giọt máu của mình đến với những người gặp hoàn cảnh hiểm nguy, cấp bách.

Trong đợt hiến máu do huyện Phù cừ phát động ngày 18/10/2019 vừa qua, nhà trường có 14 đồng chí đăng kí tham gia và hiến được 14 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu huyện giao. Các đồng chí tham gia hiến máu là: Bùi Xuân Đích, Phan Văn Thành, Nguyễn Lan Phương, Nguyễn Hoài Thu, Nguyễn Thị Tuyền, Trần Thị Vui, Ngô Thị Yên, Nguyễn Xuân Biên, Nguyễn Thị Tú, Nguyễn Thị Tuyến, Bùi Thị Dương, Phan Tuấn Anh, Trần Thị Ngân, Bùi Mạnh Hùng. Đặc biệt, có cả hai vợ chồng đồng chí Nguyễn Xuân Biên và Ngô Thị Yên tham gia hiến máu.

Đến nay, việc hiến máu tình nguyện ở trường THPT Phù Cừ đã trở thành một việc làm thường xuyên. Phong trào có sức lan toả và trở thành một nét đẹp văn hoá trong lối sống của cán bộ, giáo viên nhà trường.

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết