Saturday, 27/04/2024 - 07:30|

TRƯỜNG THPT PHÙ CỪ TỔ CHỨC VUI TẾT TRUNG THU

NĂM 2021 TRỰC TUYẾN

Phạm Thị Thủy

Theo phong tục của người Việt Nam, Tết Trung Thu là Tết của thiếu nhi, Tết của sự đoàn viên, sum vầy, là cơ hội để mọi người thể hiện tình cảm gắn kết, yêu thương…Hưởng ứng nét đẹp đó của dân tộc, Trường THPT Phù Cừ đã tiến hành tổ chức Vui Tết Trung Thu cho học sinh toàn trường vào chiều ngày 21 tháng 9 năm 2021 bằng hình thức trực tuyến. Với việc làm này, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch vừa thể hiện được sự quan tâm đặc biệt của nhà trường tới học sinh. Đây cũng là một kỉ niệm đặc biệt, một Tết Trung Thu “lạ” nhất từ trước tới nay. Nhưng học sinh các lớp hưởng ứng rất nhiệt tình.

Dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm, học sinh lên kịch bản, tổ chức chương trình. Phần kịch bản của các lớp vô cùng phong phú. Nhưng cơ bản có những nội dung đó là tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, những nét đẹp trong ngày Tết Trung Thu; thể hiện năng khiếu như hát, kể chuyện, đánh đàn và có những câu đố, những trò chơi hấp dẫn, cuốn hút học sinh tham gia. Ở một số lớp ngay cả giáo viên cũng nhập cuộc một cách nhiệt tình!

Học sinh chia sẻ: đến với Tết Trung Thu online năm nay, mặc dù không được “phá cỗ” nhưng chúng em cũng “no mắt” với những món ngon đậm đà truyền thống, mang hương vị của dân tộc như bánh nướng, bánh dẻo, bưởi, hồng, lê, táo, cam, dừa, bánh đa.... Bên cạnh đó, chúng em còn học hỏi được rất nhiều điều bổ ích. Đó là tinh thần vượt khó, sáng tạo, đoàn kết, gắn bó và yêu thương. Trong hoàn cảnh khó khăn, chúng em đã biết gắn kết, cùng nhau lên chương trình, chia sẻ ý tưởng, thiết kế nội dung. Và trong suốt buổi vui Tết Trung Thu, chúng em lần lượt được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc: háo hức, hồi hộp và tràn ngập niềm vui.

Chương trình trực tuyến Vui Tết Trung Thu năm 2021 của trường THPT Phù Cừ đã kết thúc tốt đẹp và lắng lại trong lòng người tham dự nhiều cảm xúc.

Qua đây Nhà trường gửi tới học sinh lời nhắn nhủ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Các cháu hãy luôn nuôi dưỡng tinh thần yêu nước, niềm tự hào, khát vọng, không ngừng tu dưỡng, rèn đức, luyện tài để góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, phồn vinh như Bác Hồ kính yêu đã đặt niềm tin ở thiếu niên, nhi đồng Việt Nam:

"Bác mong các cháu "cho ngoan",

Mai sau gìn giữ giang san Lạc - Hồng

Sao cho nổi tiếng Tiên - Rồng

Sao cho tỏ mặt nhi đồng Việt Nam"

Sau đây là hình ảnh Vui Tết Trung Thu của một số lớp:

(Lớp 10A2)

(Lớp 10D3)