Friday, 26/04/2024 - 20:24|

Trường THPT Văn Giang-Bài viết đồng giải Nhất cuộc thi “Thư gửi các thiên thần áo trắng”

Trường THPT Văn Giang Bài viết đồng giải Nhất cuộc thi “Thư gửi các thiên thần áo trắng” Học sinh đạt giải: Đàm Hải Yến – lớp 11A

Văn Giang, ngày 21 tháng 3 năm 2020

Yêu kính gửi những thiên thần áo trắng của cả nhân loại!

Mẹ cháu đã từng nói” Những điều tốt đẹp nhất trên thế giới này không thể nhìn thấy hoặc thậm chí nghe thấy. Con phải cảm nhận bằng trái tim!” Bởi vậy, dù trên khắp các thông tin đại chúng đều là diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi, là những con số đáng sợ, là những tiếng kêu than hoảng hốt… thì cháu vẫn xin phép giữ cho mình một khoảng lặng trong tâm hồn để yêu thương, để thấu hiểu và để tự hào! Bức thư này cháu gửi tới các y bác sĩ bằng những tình cảm, suy nghĩ chân thật nhất, luôn được cháu gói ghém, giữ gìn cẩn thận.

Từ trước đến nay, cháu chưa bao giờ ngừng ngưỡng mộ và cảm thán về nghề y. Thật trân trọng những ai đã, đang và sẽ làm người thầy thuốc-một nghề nhân đức và cao quý. Hồi bé cháu đã được nghe rằng các bác sỹ luôn mang trong mình năng lực siêu nhiên. Lúc ấy, cháu đơn giản là tin, tin một cách hồn nhiên! Và có lẽ trong hoàn cảnh nước sôi lửa bỏng như hiện tại, khi mà đại dịch Covid 19 do virus Corona đang bùng phát, đe dọa và rình rập sự sống của toàn nhân loại thì năng lực ấy lại tỏa sáng một cháy bỏng, quyết liệt vô cùng, biến niềm tin trong sáng của một đứa trẻ hồi nhỏ thành niềm hy vọng mạnh mẽ.

Người dân được khuyên nên bình tĩnh, phòng chống dịch theo quy định nhưng không thể tránh khỏi những cảm xúc tiêu cực, hoang mang khi mỗi ngày là một cao trào đến từ những thông tin mới nhất về dịch bệnh. Trong một, hai ngày đầu, cháu cũng sợ lắm. Khi nằm với mẹ, cháu đã ngây thơ hỏi:” Mẹ ơi, các bác sĩ và những cô y tá chắc cũng lo lắng lắm mẹ nhỉ. Mọi người không sợ bị lây nhiễm ạ?” Mặc dù biết rằng đội ngũ y bác sỹ sẽ có đồ bảo hộ riêng nhưng đó là câu hỏi thật của cháu đấy ạ- với một chút lo lắng, một chút yêu mến và cả một chút thân thương đến lạ kì… “Lương y như từ mẫu, con ạ!”

Vâng, tin tức về đại dịch thì nhiều vô kể… Ấy vậy nhưng, thật may mắn: Cháu và gia đình tình cờ thấy được hình ảnh hiếm hoi của những y bác sỹ cùng với chiếc xe cấp cứu, những cô y tá cắt tóc để chuẩn bị hành trang vững chắc trước khi bước chân vào” sa trường’’, những bộ đồ bảo hộ cồng kềnh, những tấm lòng quả cảm…, và cả những giọt nước mắt! Cháu cùng ba mẹ, anh, chị chẳng ai nói với nhau điều gì nhưng cũng đủ cảm nhận con tim mỗi người như bị bóp ghẹt lại, chỉ kịp trào dâng nỗi xúc động bởi sự chân thành, sự nhiệt huyết, tình thương người và đặc biệt là lương tâm thầy thuốc. Người ta trả tiền cho công sức của bác sỹ…đúng, còn sự tử tế của bác sỹ vẫn luôn là món nợ ân tình. Cứu người là một trong những việc khó khăn nhất. Cuộc sống trở nên khó khăn khi chúng ta sống vì người khác nhưng nó cũng trở nên đẹp đẽ và ý nghĩa hơn phải không ạ? Cháu yêu lắm, tự hào lắm về những điều kì diệu mà các bác, các cô chú đang tận tâm và cống hiến hết mình. Phải chăng, hàng tỉ con tim trên thế giới cũng đang lay động bởi tấm lòng cao cả, sáng ngời và sức sống lâu bền ấy? Cháu thấy mình như bé lại… Tâm hồn thêm đẹp và thấm đượm tình người:
“ Trái tim ươm những nụ cười… Trái tim ngăn giọt lệ rơi… Trái tim bừng sắc hoa hồng… Trái tim thầy thuốc mênh mông tình người!”

Trước khi ngừng lời, cháu muốn gửi tới các y bác sỹ, những người đang gồng mình ngày đêm chiến đấu với dịch bệnh, những chàng Thạch Sanh ở thế kỷ 20 lời cảm ơn sâu sắc nhất! Cảm ơn những thiên thần áo trắng của chúng cháu vẫn luôn ở đây: Chữa bệnh, chăm sóc, quan tâm, vô thường…! Cảm ơn các bác, các cô chú đã đến như một niềm hy vọng khi thế giới đang rơi vào bi kịch! Cháu mong rằng các y bác sỹ có thể giúp đỡ thật nhiều người, mang lại hạnh phúc cho Việt Nam, cho Trung Quốc,… và cho nhiều nơi trên thế giới.

Thư đã dài, cháu xin dừng bút tại đây. Các bác, các cô chú hãy giữ gìn sức khỏe nhé! Cháu yêu mọi người rất nhiều!

Bằng cả sự trân trọng, niềm tự hào và ngưỡng mộ sâu sắc…