Monday, 22/07/2019 - 09:18|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

“CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP TỈNH DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC” TỈNH HƯNG YÊN NĂM 2018-2019

Em học sinh Phạm Huy Thái- Lớp 10A1, Nguyễn Kim Cúc – lớp 11A11 trường THPT Mỹ Hào đã đạt Giải Nhì cấp tỉnh

HỌC SINH TRƯỜNG THPT MỸ HÀO THAM DỰ “CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP TỈNH DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC” TỈNH HƯNG YÊN NĂM 2018-2019

Đặc biệt, dự án “Một số giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng xung đột tâm lí giữa học sinh THPT với cha mẹ từ phía nhà trường”, của 2 em học sinh Phạm Huy Thái- Lớp 10A1, Nguyễn Kim Cúc – lớp 11A11 trường THPT Mỹ Hào đã đạt Giải Nhì cấp tỉnh. Đây cũng là Giải cao nhất của hội thi năm nay.

Thực hiện công văn số 1509/ SGD-ĐT về việc Hướng dẫn tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh Trung học của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên, vừa qua trường THPT Mỹ Hào đã lựa chọn và cử Nhóm học sinh tham dự “Cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật cấp tỉnh từ ngày 03- 6/12/2018 tại trường THPT chuyên Hưng Yên”.

Với mục đích khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ giải quyết các vẫn đề thực tiễn, góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học, kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực… Cuộc thi lần này thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giáo viên, phụ huynh, đặc biệt là các em học sinh thực hiện dự án. Với tổng số 54 dự án của 101 tác giả dự thi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, nhiều đề tài có giá trị thực tiễn, nhiều ý tưởng sáng tạo mang tính khoa học … đã tạo nên sự hấp dẫn của cuộc thi.

Được sự hướng dẫn của Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Giang, 2 em học sinh là Phạm Huy Thái- Lớp 10A1, em Nguyễn Kim Cúc – lớp 11A11 đã tiến hành nghiên cứu, thực hiện và tham gia Cuộc thi với dự án ”Một số giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng xung đột tâm lí giữa học sinh THPT với cha mẹ từ phía nhà trường”. Dự án đã mang đến cái nhìn toàn diện hơn, sâu sắc hơn về các vấn đề nảy sinh và các giải pháp nhằm tăng cường mối quan hệ tốt đẹp trong gia đình, đặc biệt là giữa cha mẹ và học sinh từ phía nhà trường.

Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2018 – 2019 đã thành công với 33 dự án của 63 học sinh đạt giải ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đặc biệt, dự án “Một số giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng xung đột tâm lí giữa học sinh THPT với cha mẹ từ phía nhà trường”, của 2 em học sinh  Phạm Huy Thái- Lớp 10A1, Nguyễn Kim Cúc – lớp 11A11 trường THPT Mỹ Hào đã đạt Giải Nhì cấp tỉnh. Đây cũng là Giải cao nhất của hội thi năm nay.

Đây là cuộc thi rất có ý nghĩa đối với lứa tuổi học sinh, với nhà trường và cả các bậc phụ huynh. Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh đã khép lại nhưng dư âm còn đọng mãi về sự sáng tạo, nhiệt huyết, say mê nghiên cứu… của các em học sinh.

Một số hình ảnh về cuộc thi:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết