Friday, 03/05/2024 - 16:56|

Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và các tình huống thiên tai xẩy ra trong mùa mưa bão.

Để chủ động phòng, ứng phó với với diễn biến của áp thấp nhiệt đới, mưa, ngập úng và các tình huống thiên tai xẩy ra trong mùa mưa bão năm 2023.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản hướng dẫn các đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến áp thấp nhiệt đới, mưa lũ, tổ chức trực ban 24/24 giờ; duy trì liên hệ, thông báo ứng cứu kịp thời; thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tại địa phương trong công  tác ứng phó mưa bão và tìm kiếm cứu nạn.

Tập trung rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu khi mưa lớn, chủ động di dời máy móc, thiết bị dạy học, tài liệu, hồ sơ lên  tầng cao hoặc chuyển đến nơi không có nguy cơ ngập lụt để tránh hư hại.

Lên phương án bo đảm an toàn dy và hc, trong trường hp cn thiết có th cho hc sinh ngh hc. Khn trương dn dp, v sinh trường, lp, phòng nga dch bnh sau mưa lũ.

Liên tục cập nhật thông tin, tổng hợp thiệt hại và lên phương án xử lý báo cáo UBND huyện, thị xã, thành phố để khắc phục, đồng thời báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.

Phạm Nhuấn