Wednesday, 08/07/2020 - 22:12|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGƯỜI THẦY GIÁO HẾT LÒNG VÌ HỌC SINH THÂN YÊU!

Nằm cạnh con sông Sài Thị thuộc địa phận trung tâm huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên có ngôi trường mang tên một danh tướng nổi tiếng trong phong trào Cần Vương - Thủ lĩnh cuộc khởi nghĩa Bãi Sậy, đó là trường THCS Nguyễn Thiện Thuật.

Đây không những là nơi sản sinh ra bao thế hệ học trò tài năng, đóng góp cho đất nước biết bao nhân tài mà còn là cái nôi nuôi dưỡng các thế hệ thầy cô trưởng thành, đi lên trong sự nghiệp trồng người. Trong số những nhà giáo tiêu biểu ấy không thể không nói tới một gương mặt đầy tài năng, sáng tạo và tràn đầy đam mê nhiệt huyết, luôn hết lòng vì học sinh thân yêu, đó là thầy giáo Hoàng Thành Chung.

Đội tuyển HSG cấp Tỉnh môn hóa học 9 năm học 2018-2019 do Thầy Chung phụ trách

Sinh năm 1977, với dáng người nhỏ bé, nhanh nhẹn, tính cách điềm đạm đầy lòng nhân ái, luôn cháy hết mình với những giờ lên lớp, thầy đã trở thành người thầy giáo mẫu mực trong con mắt bao thế hệ học trò và là người đồng nghiệp tin yêu của tập thể sư phạm nhà trường.  

Nhập ngành từ năm 1998, thầy về công tác tại trường THCS Tứ Dân đến năm 1999, sau đó chuyển về giảng dạy tại trường THCS Nguyễn Thiện Thuật - Khoái Châu. Trong suốt quá trình giảng dạy, thầy luôn là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Với trình độ chuyên môn vững vàng, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, đặc biệt là niềm say mê đối với bộ môn Hóa học, thầy đã truyền cảm hứng học tập, nghiên cứu cho nhiều thế hệ học trò.

Những thành tích mà Thầy Chung đã đạt được

Từ năm 1999 đến nay, thầy được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Khoái Châu tin tưởng giao nhiệm vụ bồi dưỡng đội tuyển HSG bộ môn Hóa học lớp 9. Hai mươi năm tham gia công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, thầy đã mang về cho huyện nhà 160 giải HSG cấp tỉnh. Mười năm liền (từ năm 2009 đến nay), đội tuyển HSG môn Hóa do thầy phụ trách đều đứng vị trí cao của tỉnh. Hai năm học liên tục (2016-2017, 2017- 2018) thầy đều có học sinh đoạt giải nhất cá nhân trong kỳ thi chọn HSG cấp Tỉnh. Năm học 2018-2019, đội tuyển Hóa học lớp 9 do thầy phụ trách có 10/12 em đoạt giải cấp tỉnh.

 

Những danh hiệu cao quý của thầy Chung

Không chỉ đạt thành tích cao trong công tác chuyên môn, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, thầy Chung còn tích cực tham gia viết Sáng kiến. Mười lăm năm liên tục thầy có sáng kiến được xếp loại cấp Huyện, cấp Tỉnh.  Năm học 2016-2017, thầy được Hội đồng xét duyệt sáng kiến tỉnh Hưng Yên công nhận sáng kiến: “Một số vấn đề phát triển Hóa học THCS 8 - 9” cấp Tỉnh. Đặc biệt, năm 2009 tham gia cuộc thi viết sách tham khảo do BGD&ĐT tổ chức, thầy Chung đã đoạt giải A, được NXB Giáo dục xuất bản thành sách với tựa đề: “Những chuyên đề hay và khó Hóa học THCS”, được lưu hành trên toàn quốc. Ấn phẩm được đông đảo bạn bè, đồng nghiệp và các em học sinh đón nhận, đến nay cuốn sách đã tái bản lần thứ 7. Với những đóng góp trên, 6 năm thầy được công nhận danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, năm 2010 thầy nhận bằng khen của ban chấp hành liên đoàn lao động tỉnh Hưng Yên, 2 bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh Hưng Yên (năm học 2012-2013 và 2016-2017), năm học 2017-2018 đạt danh hiệu Tổ trưởng chuyên môn giỏi cấp Tỉnh, Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh.

Cuốn sách của Thầy Hoàng Thành Chung

Với bề dày thành tích mà thầy đã đóng góp cho sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà, thầy Chung vinh dự được vinh danh nhà giáo tiêu biểu, đại diện cho hàng ngàn cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên tham gia chương trình: “Lễ tri ân, tôn vinh những tấm gương nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2018” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/ 2018).

Thầy Chung nhận thưởng tại buổi lễ tri ân, tôn vinh những tấm gương nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2018.

Không chỉ giỏi chuyên môn, thầy Chung còn rất tích cực trong các hoạt động Công đoàn như: tham gia các hoạt động văn hóa- văn nghệ, thể dục- thể thao; nhiệt tình, năng nổ trong phong trào làm từ thiện giúp đỡ những người khó khăn, hoạn nạn; là thành viên tích cực trong các hoạt động quản lí học sinh bán trú, hoạt động trải nghiệm ngoại khóa do nhà trường tổ chức... Có thể nói, ở cương vị nào Thầy cũng là một đoàn viên tiêu biểu, xuất sắc, năng động, nhiệt tình, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Thầy Chung cùng đoàn đại biểu nhà giáo tiêu biểu toàn quốc vinh dự gặp mặt Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc

Đất nước ta đang trên đường hội nhập và đổi mới. Ngành giáo dục đang có những bước chuyển mình đi lên. Trong công cuộc đổi mới đầy cam go, thử thách rất cần những người thầy có năng lực, phẩm chất, có lòng đam mê chuyên môn, “yêu người yêu nghề” như thầy giáo Hoàng Thành Chung để cùng nhau chung tay góp sức xây dựng một nền giáo dục tiên tiến, hiện đại và đậm chất nhân văn.


Tác giả: THCS Nguyễn Thiện Thuật - KC
Tổng số điểm của bài viết là: 77 trong 21 đánh giá
Click để đánh giá bài viết