Saturday, 25/06/2022 - 12:46|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGUYỄN HƯƠNG GIANG - TẤM GƯƠNG GIÀU NGHỊ LỰC VƯƠN LÊN TRONG HỌC TẬP

Mỗi miền quê đều mang đến hương vị cho tâm hồn con người. Tôi vẫn tự hào về vùng đất Khoái Châu, nơi chắp cánh biết bao ước mơ thành hiện thực để rồi không ít người đã khẳng định giá trị bản thân và đóng góp cho đất nước mình. Ngôi trường THPT Khoái Châu, nơi tôi đang giảng dạy là cái nôi nuôi dưỡng và  vun đắp cho nhiều thế hệ học trò gặt hái trái ngọt trong học tập, công tác và cuộc sống. Ngay ở hiện tại, trường tôi có không ít tấm gương học trò vượt lên hoàn cảnh để học tập tốt, xứng đáng với niềm mong đợi, hi vọng của mẹ cha và cô thầy.

Một buổi chiều cuối năm 2021, đợt gió lạnh tăng cường cào lên những lá nghệ vàng héo đang vào độ thu hoạch ở đất Chí Tân. Nơi này được mệnh danh là đất nghệ với sản phẩm nổi tiếng - nghệ  tinh chế được vận chuyển tiêu thụ rộng rãi trên khắp đất nước. Tôi tìm đến nhà học trò yêu quý của lớp 12A để chia sẻ nỗi đau với em khi vừa mới mất bố và động viên em tiếp tục phấn đấu cho những thành công đang rộng mở đón em ở phía trước.

Được Giang cởi mở chia sẻ về hoàn cảnh gia đình, tôi biết thêm em đang ở cùng mẹ - người phụ nữ có ý nghĩa đặc biệt trong cuộc sống của Giang, người nuôi dưỡng, chở che, răn dạy và an ủi, động viên trong suốt tuổi thơ khi em phải xa bố. Rồi bố bệnh nặng và mất, nỗi đau ấy dễ gì xoa dịu. Nhìn thần thái của Giang, tôi biết em là một người giàu nghị lực. Giang nói, em thích nhất câu triết lý “When life gives you a hundred reasons to cry, show life that you have a thousand reasons to smile.”(Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lý do để cười) và dự cảm của tôi quả là không sai.

Ngoài khả năng vẽ, thuyết trình hấp dẫn, thành tích học tập của Giang khiến bạn bè phải nể phục. Mười một năm học trôi qua, Giang đều là học sinh Giỏi. Kết quả nổi bật khi em tham gia các cuộc thi: Giải Ba học sinh giỏi tiếng Anh cấp trường năm lớp 7; Giải Nhất học sinh giỏi tiếng Anh cấp trường năm lớp 6,8; Quán quân cuộc thi Rung chuông vàng cấp trường lớp 9; Khuyến khích kì thi chọn HSG cấp tỉnh môn tiếng Anh năm lớp 9; Tham dự kì thi HSG cấp tỉnh môn tiếng Anh năm học 2020-2021 khi mới học  lớp 11; Giải Nhánh cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp, sáng tạo năm học 2021-2022; Huy chương Đồng cấp quốc gia cuộc thi IOE lớp 11 (vượt cấp) năm học 2020-2021; Top 20 học sinh có thành tích xuất sắc nhất quốc gia cuộc thi IOE lớp 10; Giải Ba cuộc thi sáng tạo Khoa học kĩ thuật  cấp tỉnh năm học 2020-2021; trình độ Tiếng Anh Ielts 6.5.

Một số hình ảnh về thành tích của Nguyễn Hương Giang

Tôi hỏi Giang về dự định tiếp theo của em. Giang nói: Em sẽ cố gắng đạt giải cao trong kì thi chọn học sinh giỏi tỉnh môn Tiếng Anh năm học 2021-2022 và tất nhiên em sẽ quyết tâm thi đỗ vào trường Đại học mà em mơ ước.

Chia tay cô học trò bé nhỏ có nụ cười tươi tắn với chiếc răng khểnh khá duyên, tôi tin Giang sẽ đạt được ước mơ vì em là một học sinh giàu khát vọng và luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

                                                                                                  Khoái Châu, ngày 27 tháng 12 năm 2021

                                                                                                  Tác giả

                                                                                                       Lê Thị Nhung - Chủ tịch Công đoàn trường Khoái Châu


Tác giả: Lê Thị Nhung - Chủ tịch Công đoàn trường Khoái Châu
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết