Friday, 03/05/2024 - 12:07|

Đẩy mạnh công tác bảo vệ cảnh quan môi trường trong trường học năm 2023.

Để tạo cảnh quan, môi trường trong trường học được gìn giữ sạch sẽ và ngày một tốt đẹp hơn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của cán bộ giáo viên và học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản hướng dẫn các đơn vị duy trì việc thực hiện việc phát động toàn thể các cán bộ, giáo viên và học sinh ở tại các nhà trường tiến hành định kỳ, hàng tuần (thứ 7 hoặc Chủ nhật) tổng vệ sinh sạch sẽ trong nhà trường dọn dẹp cây dại, cỏ dại, rác thải, phế liệu, phế thải xung quanh nhà trường và dọc cổng chính vào trường nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường trong trường học sạch, đẹp.

Tổ chức phát động trồng hoa, cây xanh trong trường học và ngoài cổng trường... tạo môi trường xanh - sạch - đẹp, với phương châm "sạch từ nhà ra trường", để thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu góp phần xây dựng vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh trở thành " Miền quê đáng sống"; thực hiện tốt việc động viên, khen thưởng kịp thời các cá nhân, tập thể làm tốt; đồng thời có hình thức nhắc nhở, phê bình các tập thể, cá nhân thực hiện chưa tốt.

Tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên và học sinh nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường; không vứt rác bừa bãi ra môi trường xung quanh; không để phế liệu, phế thải gần nhà trường gây mất cảnh quan môi trường trong trường học; khắc phục ô nhiễm và cải thiện chất lượng môi trường tại các trường học.

Các cơ sở giáo dục thực hiện việc tổ chức vệ sinh sạch sẽ trong trường và xung quanh nhà trường; phát động trồng hoa, cây xanh trong trường và ngoài cổng trường. Đồng thời tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên và học sinh nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường.

Phạm Nhuấn-SGDĐT