Tuesday, 16/07/2024 - 11:48|

GIẢI NHÌ QUỐC GIA CUỘC THI “HỌC SINH SINH VIÊN VỚI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP”

Vượt qua 27 dự án tại vòng chung kết cấp quốc gia, dự án Công cụ tối ưu hệ điều hành mã nguồn mở Osetup của đội thi khởi nghiệp trường THPT Trưng Vương đã xuất sắc giành giải Nhì cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI năm 2024.

Đội thi khởi nghiệp trường THPT Trưng Vương tại lễ trao giải

Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI diễn ra trong hai ngày 12 và 13 tháng 5 năm 2024 tại Trường Đại học Cần Thơ do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức. Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI năm 2024 được phát động từ tháng 8/2023. Sau 4 tháng phát động, đã có 707 dự án tham gia dự thi. Sau vòng sơ loại đã có 465 dự án đạt yêu cầu được tham gia vòng bán kết. Có 80 dự án vào vòng bình chọn và 30 dự án xuất sắc nhất được lọt vào vòng chung kết của Cuộc thi.

Công cụ tối ưu hệ điều hành mã nguồn mở Osetup

Sau khi giành giải Nhì tại cuộc thi "Học sinh phổ thông với ý tưởng khởi nghiệp" tỉnh Hưng Yên năm 2023, dự án Công cụ tối ưu hệ điều hành mã nguồn mở Osetup của đội thi khởi nghiệp trường THPT Trưng Vương tiếp tục vượt qua 77 dự án ở vòng bình chọn và vòng chung kết, xuất sắc giành giải Nhì cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI năm 2024.

Đội thi khởi nghiệp trường THPT Trưng Vương tại vòng chung kết
Đội thi khởi nghiệp trường THPT Trưng Vương

Dự án Công cụ tối ưu hệ điều hành mã nguồn mở Osetup là sản phẩm dự thi khởi nghiệp của nhóm các em học sinh: Nguyễn Đình Khôi Nguyên (12A6), Nguyễn Việt Anh (12A9), Hoàng Nhật Lâm (11A8), Đào Tuấn An (10A7) và Cao Tuấn Kiệt (10A3) đến từ trường THPT Trưng Vương, Văn Lâm, Hưng Yên, do cô giáo Nguyễn Thị Kiều Lan – Giáo viên Tin học trường THPT Trưng Vương hướng dẫn và em Nguyễn Đình Khôi Nguyên làm trưởng nhóm.

Các em học sinh trong đội thi khởi nghiệp trường THPT Trưng Vương

Dự án Công cụ tối ưu hệ điều hành mã nguồn mở Osteup là một website cung cấp các công cụ hoàn toàn miễn phí, nhằm tối ưu hệ điều hành dành cho thiết bị thông minh,... Qua thời gian, các thiết bị thông minh dễ gặp phải các tình trạng giật, lag thậm chí là treo máy. Dự án sinh ra nhằm khắc phục tối đa những vấn đề đó bằng cách tối ưu hiệu năng của những thiết bị điện tử với sự can thiệp sâu vào phần mềm nhằm tăng tối đa hiệu suất và công năng cũng như kéo dài tuổi thọ máy. Trên máy tính, Osteup can thiệp sâu vào bên trong hệ điều hành nhằm tối ưu hiệu suất, khắc phục các tình trạng giật lag,… Trên thiết bị di động, phần mềm sử dụng giao thức ADB debug để hoạt động (điều mà chưa phần mềm nào tại Việt Nam làm được).

Công cụ tối ưu hệ điều hành mã nguồn mở Osteup

Tạo ra một công cụ tối ưu các thiết bị thông minh, khắc phục được các vấn đề thường gặp ở máy tính, điện thoại như giật, lag, đầy bộ nhớ… Công cụ Osteup vô cùng an toàn và bảo mật thông tin. Đây cũng là giải pháp tối ưu cho người dùng, những lỗi nhỏ, vấn đề hay mắc phải của thiết bị cá nhân sẽ được khắc phục ngay lập tức mà người dùng không cần phải mang ra quán để sửa chữa, không mất kinh phí và tiết kiệm thời gian. Công cụ tối ưu hóa hệ điều hành mã nguồn mở sẽ trở thành sản phẩm hữu ích, thân thiện với người dùng trên toàn thế giới. Ngoài ra, sản phẩm phần mềm của dự án có những tính năng độc quyền sẽ giữ chân được khách hàng ban đầu và sẽ nhanh chóng tiếp cận được với nhiều khách hàng mới trên toàn thế giới. Nên dự án rất khả thi về mặt thực tế và quy mô thị trường là rất lớn.

Thầy Nguyễn Văn Phê – GĐ Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên chụp ảnh lưu niệm cùng với thầy cô và các em trong đội thi khởi nghiệp trường THPT Trưng Vương

Để có được sản phẩm dự án Công cụ tối ưu hệ điều hành mã nguồn mở Osteup, nhóm các em học sinh trong đội thi khởi nghiệp trường THPT Trưng Vương đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu và nghiên cứu. Thành quả ngày hôm nay mà các em đạt được rất xứng đáng với những cố gắng và nỗ lực của các em. Sau khi giành giải Nhì cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI năm 2024, em Nguyễn Đình Khôi Nguyên (nhóm trưởng) đã có những chia sẻ: Khi tham gia cuộc thi học sinh với ý tưởng khởi nghiệp đạt giải Nhì cấp tỉnh và được dự thi cấp quốc gia, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Niềm vui và hạnh phúc được nhân lên gấp nhiều lần khi ngày hôm nay chúng em đạt giải Nhì cấp quốc gia. Em rất biết ơn các thầy cô lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo Hưng Yên, ban lãnh đạo nhà trường, Đoàn trường và các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tài trợ, đã quan tâm và động viên chúng em. Đặc biệt, em xin cảm ơn cô giáo Nguyễn Thị Kiều Lan, giáo viên hướng dẫn của chúng em, cô đã luôn đồng hành với chúng em trong suốt cuộc thi.

Em Nguyễn Đình Khôi Nguyên chia sẻ sau cuộc thi
Đội thi khởi nghiệp trường THPT Trưng Vương đạt giải Nhì tại cuộc thi

Với thành tích đạt giải Nhì cấp quốc gia cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI năm 2024, các em học sinh trong đội thi khởi nghiệp trường THPT Trưng Vương đã góp phần làm tăng thêm bề dày thành tích của nhà trường. Chúc các em luôn nhiều nhiệt huyết, sáng tạo và thành công hơn nữa trên con đường chinh phục những đỉnh cao mới.

Ban truyền thông trường THPT Trưng Vương!