Saturday, 11/07/2020 - 20:56|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu nghệ thuật

Chủ đề: “ Tình yêu tuổi học trò, bạo lực học đường và cách phòng, chống”

Giao lưu nghệ thuật

Chủ đề: “ Tình yêu tuổi học trò, bạo lực học đường

và cách phòng, chống”

Với mục đích tuyên truyền, giáo dục về ý thức phòng, chống bạo lực học đường và tình yêu tuổi học trò, sáng ngày 2/11/2019, trường THPT Mỹ Hào đã tổ chức chương trình Giao lưu nghệ thuật với chủ đề: “Tình yêu tuổi học trò, bạo lực học đường và cách phòng, chống” dành cho các em học sinh trong toàn trường.

Tham gia hoạt động, các em học sinh được giao lưu với Thạc sĩ Vũ Thị Ngọc Mai – chuyên gia tâm lý giáo dục học đường các vấn đề về tình yêu tuổi học trò, bạo lực học đường… và thưởng thức các tiết mục xiếc, nghệ thuật đặc sắc do các cô, chú trong Đoàn Nghệ thuật thương binh- Cựu chiến binh biểu diễn.

Trong buổi giao lưu, rất thẳng thắn, các em đã chia sẻ quan điểm “tình yêu tuổi học trò với những rung động đầu đời luôn là những kỷ niệm đẹp đẽ nhất, khó quên nhất, tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tỉnh táo và sáng suốt để có được những hành trang đẹp từ những kỷ niệm tuyệt vời ấy...” Qua trao đổi, chuyên gia tâm lý đã giải đáp nhiều băn khoăn của các em về những rung động đầu đời, tình bạn, tình yêu và cách để nói lời từ chối đúng lúc để luôn giữ được mối quan hệ tình cảm tốt đẹp nhất.

Tiếp đó, khi cô Ngọc Mai hỏi “bạn nào đã tìm hiểu về bạo lực học đường?” thì nhiều cánh tay đã mạnh dạn giơ lên. Bạo lực học đường là vấn đề “nóng” trong thời gian qua, nhận được sự quan tâm của toàn xã hội. Cô Ngọc còn đặt nhiều câu hỏi về bạo lực học đường, các biểu hiện, cách phòng chống… và luôn nhận được sự hưởng ứng của các em. Câu trả lời của các em có thể chưa thực sự đầy đủ nhưng cho thấy các em rất quan tâm và lo ngại khi gặp phải vấn đề này. Cô cũng đã bổ sung kiến thức và hướng dẫn các em về cách phòng, chống, trong đó điều quan trọng để tránh bạo lực đó là luôn biết kiềm chế cảm xúc của bản thân.

Mặc dù diễn ra trong thời gian ngắn song buổi giao lưu rất ý nghĩa bởi các em đã được mở rộng hiểu biết về kiến thức, kĩ năng trong phòng, chống bạo lực học đường. Qua rèn luyện, chắc chắn các em sẽ tự tin hơn, kiểm soát bản thân tốt hơn, ứng xử hiệu quả hơn với những tình huống xảy ra trong cuộc sống để phát triển bản thân hơn nữa. Đó cũng chính là mục tiêu giáo dục mà nhà trường hướng tới.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết