Monday, 22/07/2019 - 09:18|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giao lưu tiếng Anh học sinh THPT năm học 2018-2019 tỉnh Hưng Yên

Kết quả chung cuộc: Đạt giải Ba đồng đội và em Lê Mạnh An - giải Ba cá nhân.

Giao lưu tiếng Anh học sinh THPT năm học 2018-2019 tỉnh Hưng Yên

Kết quả chung cuộc: Em Lê Mạnh An - học sinh trường THPT Mỹ Hào đã xuất sắc giành giải Ba cá nhân, đội thi THPT Mỹ Hào đã giành giải Ba đồng đội.

            Căn cứ công văn số 1728/SGDĐT-ĐANN của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên ngày 10/10/2018, nhằm tiếp tục tăng cường các hoạt động giao lưu, trải nghiệm góp phần triển khai hiệu quả Đề án Ngoại ngữ Quốc gia năm 2018, vừa qua, ngày 8/11/2018, buổi Giao lưu tiếng Anh học sinh THPT năm học 2018-2019 tỉnh Hưng Yên đã diễn ra tại trường THPT Nguyễn Siêu (thuộc huyện Khoái Châu - tỉnh Hưng Yên) và đã đạt được những thành công tốt đẹp.

           Buổi giao lưu hướng tới mục đích thúc đẩy việc nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh; tạo môi trường cho học sinh trao đổi, học hỏi để áp dụng vào cuộc sống, khơi dậy niềm đam mê với môn học; tạo cơ hội để các đơn vị giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tổ chức các hoạt động ngoại khóa, kinh nghiệm dạy và học tiếng Anh theo định hướng phát triển năng lực giao tiếp, đặc biệt là kĩ năng nghe và nói.

          Năm nay, hoạt động đã thu hút sự tham gia đông đảo của các em học sinh đến từ nhiều trường THPT trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Trong buổi giao lưu, các em được khám phá và vượt qua thử thách ở ba vòng thi khác nhau. Vòng 1: Nội dung tổng hợp: Học sinh làm bài trên giấy gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm các nội dung theo chương trình lớp 11 hiện hành. Vòng 2: Phỏng vấn trực tiếp kiểm tra kĩ năng nói và giao tiếp. Vòng 3: Thể hiện kĩ năng nói và hùng biện. Theo quy định, thí sinh đạt điểm cao nhất vòng 1 của mỗi đội sẽ tiếp tục được tham gia vòng 2. Ngoài ra, ba thí sinh đạt điểm cao nhất trong số các thí sinh đứng thứ hai của các đội cũng sẽ được tham gia vòng 2. Có 16 thí sinh sẽ được Ban giám khảo chọn để tham gia  tiếp vòng 3.

            Hưởng ứng hoạt động này, trường THPT Mỹ Hào đã lựa chọn và cử hai học sinh tham gia Giao lưu, đó là em Lê Thị Thu Trang lớp 11A10 và em Lê Mạnh An lớp 10A1. Cả hai em đã cố gắng, nỗ lực hết mình để hoàn thành bài thi tổng hợp một cách tốt nhất.

              Vượt qua vòng thi thứ nhất, em Lê Mạnh An tiếp tục được tham gia hai vòng thi tiếp theo, đây cũng là điều kiện để xét giải Đồng đội của cả hai em. Ở vòng thi thứ hai, em đã trả lời trôi chảy câu hỏi phỏng vấn của Ban Giám khảo, thể hiện tốt kĩ năng nghe, nói của mình. Đặc biệt, bài hùng biện của An trong vòng thi thứ ba đầy cảm xúc, với phong cách tự tin, năng động đã để lại ấn tượng sâu sắc với Ban giám khảo bao gồm cả giáo viên người nước ngoài.

             Bên cạnh vòng thi chính thức, các em học sinh trường THPT Mỹ Hào còn mang đến một tiết mục văn nghệ sôi động, hấp dẫn nhằm giao lưu với các đội bạn.

             Kết quả chung cuộc, em Lê Mạnh An đã xuất sắc giành giải Ba cá nhân, đội thi trường THPT Mỹ Hào đã giành giải Ba đồng đội. Đây là thành tích đáng tự hào của thầy trò nhà trường, là hi vọng cho những thành công tiếp theo của trường THPT Mỹ Hào trong năm học 2018-2019.

            Giao lưu tiếng Anh dành cho học sinh THPT đã trở thành hoạt động thường niên, rất thiết thực và hiệu quả, là sân chơi tri thức lành mạnh và bổ ích, khơi dậy niềm đam mê, hứng thú với môn học… dành cho học sinh trường THPT Mỹ Hào nói riêng, học sinh THPT trong toàn tỉnh nói chung nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới trong Giáo dục.

Một số hình ảnh về buổi Giao lưu.

Hình ảnh trao giải tại buổi Giao lưu
Em Lê Mạnh An bình tĩnh, tự tin lắng nghe câu hỏi
phỏng vấn của Ban giám khảo
Tiết mục văn nghệ sôi động tham gia giao lưu
Cô Lưu Thị Phúc- Phó Hiệu trưởng nhà trường và cô Nguyễn Thị Thu Hường- Tổ trưởng tổ Ngoại ngữ 
chụp ảnh cùng các em học sinh trong đoàn.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết