Saturday, 27/04/2024 - 10:55|

Hưng Yên phát triển hơn một nghìn chi hội khuyến học

Ngày 29/9, Hội Khuyến học tỉnh Hưng Yên tổ chức kỷ niệm ngày khuyến học Việt Nam 2/10, 15 năm thành lập Hội Khuyến học tỉnh và trao phần thưởng cho các em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi năm học 2012 – 2013.

Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Mạnh Cầm trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp khuyến học cho các lãnh đạo, cán bộ tỉnh

Ngày 29/9, Hội Khuyến học tỉnh Hưng Yên trao phần thưởng cho các em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi năm học 2012 – 2013.

Dự hội nghị có ông Nguyễn Mạnh Cầm, chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; ông Nguyễn Văn Thông, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Hưng Yên và các thành viên trong Ban Thường vụ Tỉnh Ủy.

Sau 15 năm thành lập, toàn tỉnh Hưng Yên đã phát triển được hơn 1 nghìn chi hội, với gần 16 nghìn hội viên; hơn 1,1 nghìn Ban khuyến học. Các cấp Hội khuyến học đã phát động phong trào thi đua xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học: đã động viên kịp thời sự học của con em, phát triển quỹ khuyến học với hàng chục tỷ đồng dành tặng quà, trao học bổng cho học sinh giỏi các cấp, học sinh vượt khó học giỏi.

Nhiều Hội khuyến học, nhiều dòng họ đã làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, điển hình như: Hội khuyến học huyện Văn Giang, Văn Lâm, Mỹ Hào...; dòng họ Luyện xã Ngọc Long, huyện Yên Mỹ; dòng họ Lệ, xã Đoàn Đào, huyện Phù Cừ; Họ Hoàng, xã Tân Châu, huyện Khoái Châu...

Tại lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên - Nguyễn Văn Thông đã biểu dương những thành tích mà Hội khuyến học tỉnh đạt được như đã quan tâm, động viên kịp thời sự nghiệp giáo dục, đồng thời cũng lưu ý: Hội Khuyến học tỉnh cần khắc phục khó khăn, làm tốt hơn nữa công tác khuyến học, khuyến tài. Đặc biệt ngoài tuyên dương học sinh đỗ Đại học cần tuyên dương, khen thưởng, động viên, khuyến khích các học sinh theo học nghề để tăng tỷ lệ lao động; khuyến khích con em cần học chuyên sâu, chứ không nhất thiết phải học trình độ cao để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội.

Nhân dịp này Hội Khuyến học Việt Nam đã trao tặng 16 kỷ niệm chương cho các đồng chí lãnh đạo có thành tích xuất sắc trong lãnh đạo, chỉ đạo và đóng góp cho công tác khuyến học, khuyến tài. Hội khuyến học tỉnh cũng trao tặng gần 140 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các học sinh đỗ Đại học đạt điểm cao, học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia và học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.

Tác giả: Vũ Tường