Saturday, 14/12/2019 - 15:47|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN - TỔ TOÁN

SÔI NỔI TIẾT HỌC TOÁN BẰNG TIẾNG ANH

SÔI NỔI TIẾT HỌC TOÁN BẰNG TIẾNG ANH

Hiện nay, việc giảng dạy các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh, trong đó có có môn Toán đang ngày càng được nhiều giáo viên, nhiều bậc phụ huynh, cũng như các em học sinh quan tâm. Việc học Toán tư duy bằng tiếng Anh không chỉ giúp các em học sinh học được toán tư duy mà còn nâng cao khả năng ngoại ngữ, tạo điều kiện phát triển tư duy toàn diện, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Được sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu, Ban Chuyên môn nhà trường, tổ Toán - trường THPT Mỹ Hào đã xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch dạy học Toán bằng tiếng Anh. Ngày 03- 4- 2019 vừa qua, cô Nguyễn Lan Anh  - Giáo viên Toán trường THPT Mỹ Hào đã có tiết dạy toán bằng tiếng Anh rất thành công.

          Với kiến thức chuyên môn vững vàng và sự tự tin, cô Lan Anh đã mang đến lớp 10A1 tiết học Toán bằng tiếng Anh rất thú vị, sôi nổi với bài “Phương trình đường tròn”. Tới dự tiết giảng dạy của cô giáo Lan Anh có đại diện Ban Giám hiệu, Ban Chuyên môn nhà trường, các thầy cô trong tổ Toán và rất nhiều các thầy cô thuộc các tổ chuyên môn khác.

Mở đầu là phần giới thiệu về bài học. Học sinh khởi động bằng việc làm quen với những từ vựng mới trong bài học.

Học sinh chăm chú theo dõi khi cô giáo giới thiệu bài học, tiếp nhận các từ vựng mới sẽ dùng trong bài học và kịp thời ghi lại

 

         Dưới sự hướng dẫn, chỉ bảo nhiệt tình từ cô giáo, các em học sinh dần quen với cách học mới, nhanh chóng hòa mình vào những hoạt động nhóm . Lớp được chia thành 6 nhóm và các thành viên rất tích cực, say sưa, hào hứng khi nhận nhiệm vụ.

 

Học sinh được chia thành nhiều nhóm nhỏ, hoạt động tích cực

 

Không khí thảo luận sôi nổi

    

Với tâm trạng vui vẻ và dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của cô giáo, các em nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ.

 

Bằng việc kết hợp sử dụng máy chiếu và ghi bảng, cũng như các thiết bị dạy học phù hợp khác của cô giáo Nguyễn Lan Anh, học sinh dễ dàng theo dõi bài học và thực hiện các nhiệm vụ kịp thời, hiệu quả.

Một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của tiết học là phong cách gần gũi và tự tin của cô giáo Lan Anh, chính điều đó đã tạo nên không khí thân thiện và tích cực trong lớp học. 

 

Nhãn

          Giờ học còn gây chú ý bởi những màn vấn đáp sôi nổi, hào hứng. Các thầy cô đến dự giờ rất ấn tượng với khả năng nghe và nói bằng tiếng Anh của cả cô và trò.

         Để có được sự thành công của tiết học là sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Giám hiệu, Ban Chuyên môn nhà trường; là sự nỗ lực, cố gắng của các thầy cô trong tổ Toán, và đặc biệt là cá nhân cô giáo Nguyễn Lan Anh. Món quà tinh thần quý giá nhất mà cô giáo Lan Anh nhận được sau tiết dạy chính là những tràng pháo tay hưởng ứng, chúc mừng của rất đông các thầy cô giáo trong nhà trường đến dự; là nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của các em học sinh. Các em đều cảm thấy thích thú, hào hứng và bày tỏ nguyện vọng muốn được học thêm nhiều giờ học như thế!

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website