Tuesday, 25/06/2019 - 19:31|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

“Hội giảng các môn học thuộc lĩnh vực STEM ” trường THPT Chuyên Hưng Yên

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019; tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, trường THPT Chuyên Hưng Yên đã có những hoạt động thiết thực để thực hiện mục tiêu giáo dục lấy người học làm trung tâm, làm tăng hứng thú học tập của học sinh thông qua các hoạt động thực hành, sáng tạo.

Ngày 8/10/2018, Trường THPT Chuyên Hưng Yên đã tổ chức “Hội giảng các môn học thuộc lĩnh vực STEM ” với mục đích đảm bảo giáo dục toàn diện, nâng cao hứng thú học tập các môn học STEM qua các dự án, chủ đề học tập hướng tới việc vận dụng kiến thức liên môn vào  giải quyết các tình huống thực tiễn. Đặc biệt là việc hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh. Khi học sinh được tham gia các dự án STEM, học sinh được thể hiện sự chủ động trong các nhiệm vụ học tập, được làm quen với các hoạt động có tính chất nghiên cứu khoa học và đặc biệt là khả năng hoạt động nhóm và trao đổi thông tin với nhiều đối tượng khác nhau…

Hội giảng với sự tham gia của 6 bộ môn thuộc lĩnh vực Toán và khoa học tự nhiên: Toán, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Tin học và Công nghệ. Mỗi môn học với những chủ đề hết sức thực tế đã  tạo được nhiều hứng thú cho học sinh. Môn Toán học với trải nghiệm thiết kế cầu, học sinh được tự tay thiết kế, đặt tên và thuyết trình những cây cầu do mình tạo ra từ những nguyên liệu tự nhiên.

Trong 6 giờ học, học sinh đã được thỏa sức sáng tạo, ứng dụng kiến thức của mình trong các môn học để tạo ra những sản phẩm gần gũi, quen thuộc với cuộc sống thường ngày. Các em học sinh thực hiện nhiệm vụ chủ động, hào hứng, tích cực. Đây là việc làm rất có ý nghĩa đối với cuộc sống của học sinh và khơi nguồn cảm hứng để giáo viên đổi mới  trong mỗi giờ dạy.

Một số hình ảnh tại Hội giảng:


Tác giả: Phòng GDTrH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết