Saturday, 16/01/2021 - 16:26|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KIỂM TRA CÔNG NHẬN ĐẠT CHUẨN PHỔ CẬP GIÁO DỤC, XÓA MÙ CHỮ TỈNH HƯNG YÊN NĂM 2017

Thực hiện Quyết định số 1792/QĐ-BGDĐT ngày 09/5/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thành lập Đoàn kiểm tra công nhận đạt chuẩn Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ đối với tỉnh Hưng Yên, trong hai ngày 18 và 19/5/2. Đoàn đã về làm việc tại tỉnh Hưng Yên, kiểm tra trực tiếp công tác PCGD, XMC của 08/10 huyện, thành phố và kiểm tra hồ sơ của 2 huyện: Tiên Lữ, Ân Thi.

Tại mỗi huyện, thành phố đến kiểm tra, đoàn đã kiểm tra trực tiếp 02 xã, phường, thị trấn và 02 hộ gia đình; kiểm tra hồ sơ của các xã, phường, thị trấn còn lại của các huyện, thành phố. Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo kết luận tỉnh Hưng Yên đạt chuẩn PCGD mầm non cho trẻ em 5 tuổi; đạt chuẩn PCGD tiểu học mức độ 3; đạt chuẩn PCGD trung học cơ sở mức độ 2 và đạt chuẩn XMC mức độ 2 tại thời điểm tháng 12.2017 và Đoàn sẽ báo cáo Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định công nhận theo kết quả kiểm tra.

               Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng bày tỏ vui mừng vì Hưng Yên là 1 trong 8 tỉnh đầu tiên trong cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo tiến hành kiểm tra một cách toàn diện và đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác PCGD các bậc học và xóa mù chữ. Đồng thời khẳng định, tỉnh luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục và đào tạo nói chung và công tác PCGD, XMC trên địa bàn nói riêng, củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng chuẩn PCGD cho trẻ em 5 tuổi, chuẩn PCGD tiểu học mức độ 3, chuẩn XMC mức độ 2 và nâng chuẩn PCGD trung học cơ sở lên mức độ 3. Tiếp tục tăng cường đầu tư bổ sung cơ sở vật chất, thiết bị, sân chơi, bãi tập cho các nhà trường còn thiếu; điều tra, mở lớp XMC và giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ; đẩy mạnh xã hội hóa xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp và cải tạo hệ thống nước sạch, công trình vệ sinh đối với các đơn vị còn khó khăn… , thắt chặt mối quan hệ giữa chính quyền và ngành giáo dục, hoàn thành mục tiêu phổ cập giáo dục, xoá mù chữ bền vững.

Được biết, Hưng Yên là tỉnh thứ tám trong 63 tỉnh, thành phố trong cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, công nhận PCGD, XMC theo Nghị định số 20/2014/NĐ-CP ngày 24/3/2014 của Thủ tướng Chính phủ về PCGD, XMC; Thông tư số 07/2016/TT-BGD ĐT ngày 22/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định về điều kiện bảo đảm và nội dung, quy trình, thủ tục kiểm tra công nhận đạt chuẩn PCGD, XMC.

Ảnh tại Hội nghị tổng kết kiểm tra công nhận PCGD-XMC tỉnh Hưng Yên năm 2017


Tác giả: Phòng GDCN-GDTX
Nguồn:hungyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết