Thursday, 09/05/2024 - 12:10|

CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HƯNG YÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC 2022 – 2023 TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2023 - 2024

Thực hiện chương trình công tác Công đoàn năm học 2022 - 2023, chiều ngày 31/8/2023, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm học 2022-2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024. Dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Quang Toản, tỉnh ủy viên, ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Nguyễn Ngọc Ân, ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam,  Đỗ Văn Khải, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Công đoàn ngành, các đ.c Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn ngành, Chủ tịch các CĐCS trực thuộc và các đồng chí cán bộ, đoàn viên được các cấp Công đoàn khen thưởng.

Đ.c Lê Quang Toản, tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo, động viên và biểu dương những thành tích Công đoàn ngành đạt được trong năm học 2022-2023

Năm học 2022 - 2023, Công đoàn ngành Giáo dục và đào tạo đã tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn trong ngành triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học và các chương trình công tác với nhiều giải pháp cụ thể, linh hoạt, phù hợp, đáp ứng yêu cầu thực tiễn và đã hoàn thành tốt các kế hoạch đề ra.

Trong đó đời sống tinh thần, vật chất của cán bộ, nhà giáo, người lao động tiếp tục được quan tâm, chăm lo, cải thiện. Nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn, trọng đại của đất nước, của ngành, Công đoàn ngành phối hợp với Sở GDĐT tổ chức nhiều đợt thăm, tặng quà động viên nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo như: Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 156 CBNGLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 78 triệu đồng, Tết Nguyên đán 2023 tặng quà cho 48 CBGVNV có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 34.000.000 đồng, ngoài ra LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 50 suất quà, mỗi suất quà 500.000đ; Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ thăm, tặng quà thân nhân và tri ân 106 nhà giáo liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Hưng Yên; Chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ VN, 20/10, ngày Nhà giáo VN, 20/11, Công đoàn ngành tổ chức giải bóng chuyền hơi nữ, giải cầu lông, giải bóng đá mini nam cho CBNGNLĐ. Giải đấu diễn ra an toàn tuyệt đối, mang lại niềm vui, phấn khởi, tinh thần gắn bó, đoàn kết và thành công tốt đẹp.

Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tiếp tục được đẩy mạnh đã tạo động lực cho đội ngũ nhà giáo tích cực tham gia vào quá trình đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới nội dung, phương pháp quản lý, giáo dục học sinh; huy động nhiều đoàn viên công đoàn tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện; hỗ trợ giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua các phong trào thi đua, cuộc vận động đã xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể có thành tích tiêu biểu, xuất sắc, có sáng kiến được công nhận với hiệu quả ứng dụng cao, được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Giáo dục Việt Nam biểu dương, khen thưởng.

Đ.c Nguyễn Ngọc Ân, Chủ tịch Công đoàn GDVN trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2022 -2023

Năm học 2022- 2023, Ban Chấp hành Công đoàn ngành xác định những nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục; tham gia xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động. Tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần, vật chất một cách thiết thực; đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, nhà giáo, người lao động; đẩy mạnh công tác tôn vinh, khen thưởng cũng như tuyên truyền những tấm gương nhà giáo tiêu biểu trong các phong trào thi đua, cuộc vận động; tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định. Tiếp tục triển khai các phong trào thi đua, cuộc vận động một cách thiết thực, hiệu quả lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.

Phát biểu tại Hội nghị, đ.c Lê Quang Toản, tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đ.c Nguyễn Ngọc Ân, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã biểu dương, ghi nhận thành tích Công đoàn ngành GDĐT đạt được trong năm học qua. Đồng thời nhấn mạnh, thông qua các nội dung, nhiệm vụ Ban Chấp hành Công đoàn ngành đã xác định trong năm học mới, bằng tâm huyết, tinh thần trách nhiệm, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Công đoàn GDVN tin tưởng rằng đội ngũ CBNGNLĐ tiếp tục cống hiến, quyết tâm, nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ, trong công tác, trong rèn luyện phẩm chất, đạo đức nhà giáo và sẽ hoàn thành tốt các kế hoạch đề ra góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, cũng như luôn cố gắng vươn lên, khẳng định vai trò, vị thế và giữ gìn hình ảnh “người thầy trong thời đại Hồ Chí Minh”.

Tổng kết phong trào thi đua năm học 2022-2023, có 23 tập thể, 84 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh, Công đoàn GDVN, Công đoàn ngành tặng Kỷ niệm chương, Bằng khen và Giấy khen.

Một số hình ảnh về Hội nghị:

Đ.c Lê Quan Toản, tỉnh ủy viên Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 -2023

Đ.c Bùi Thanh Nam, Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Đức Hợp phát biểu tham luận tại Hội nghị

Tiết mục văn nghệ của các cô giáo Trường MN 19.5

Toàn cảnh hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2022-2023