Saturday, 27/04/2024 - 03:53|

HỘI THẢO TỔ CHỨC DẠY HỌC LỚP 1 Năm học 2020-2021

Ngày 15/12/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo dạy học lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Nhằm kịp thời nắm bắt tình hình thực hiện việc giảng dạy theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (Chương trình GDPT 2018) đối với lớp 1 năm học 2020-2021 tại các cơ sở giáo dục, ngày 15/12/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo dạy học lớp 1.

Tham dự Hội thảo, có Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, phòng Giáo dục tiểu học – Sở GDĐT, đại diện lãnh đạo, chuyên viên các phòng Giáo dục và Đào tạo, đại diện hiệu trưởng và giáo viên dạy lớp 1 ở các đơn vị huyện.

Tại buổi Hội thảo, nhiều tham luận chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay để tháo gỡ khó khăn khi thực hiện CTGDPT 2018. Các ý kiến tập trung vào công tác chuẩn bị đội ngũ, cơ sở vật chất, bồi dưỡng, tập huấn, lựa chọn sách giáo khoa để thực hiện Chương trình GDPT 2018. Trong điều kiện tỷ lệ giáo viên/lớp còn thấp, cơ sở vật chất còn khó khăn nhưng các đơn vị đã dành những điều kiện tốt nhất để tổ chức dạy học cho lớp 1. Lãnh đạo Sở ghi nhận sự tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên dạy lớp 1 năm học 2020-2021. Là năm đầu tiên triển khai chương trình GDPT mới nhưng nhờ sự chuẩn bị chu đáo về đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá học sinh từ nhiều năm nay, cùng với sự chủ động, tích cực từ đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nên việc thực hiện Chương trình GDPT 2018 ở các đơn vị có hiệu quả, đúng yêu cầu dạy học phát triển năng lực, phẩm chất học sinh.

Kết thúc Hội thảo, mỗi đơn vị đều hy vọng học tập, áp dụng được kinh nghiệm của đơn vị bạn để thực hiện tốt Chương trình GDPT 2018 và đề nghị Sở GDĐT tổ chức nhiều cuộc Hội thảo hiệu quả như này hơn nữa để mọi người có cơ hội chia sẻ, trao đổi, học tập lẫn nhau.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì Hội thảo

Các đại biểu tham luận, phát biểu tại hội thảo

Tác giả: Phòng GD Tiểu học