Saturday, 19/06/2021 - 10:26|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN NỘI DUNG GIÁO DỤC STEAM VÀ KHOA HỌC CHO GIÁO VIÊN TIỂU HỌC

Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Incheon, Hàn Quốc tổ chức tập huấn nội dung giáo dục STEAM và Khoa học cho  giáo viên tiểu học.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Incheon, Hàn Quốc tổ chức tập huấn nội dung giáo dục STEAM và Khoa học cho  giáo viên tiểu học.

Trong 3 ngày, từ ngày 14-16/12/2020, tại trường THPT Chuyên Hưng Yên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Incheon, Hàn Quốc tổ chức tập huấn nội dung giáo dục STEAM và Khoa học cho 40 giáo viên tiểu học. Chương trình tập huấn được thực hiện dưới hình thức trực tuyến với các chủ đề:  Thuộc tính ánh sáng, gương; sự phản chiếu ánh sáng với gương cầu; sự khúc xạ ánh sáng; kính viễn vọng; kính hiển vi. Với mỗi chủ đề, giáo viên đều được thực hành như vẽ tranh bằng rôbốt, tạo ứng dụng film, thí nghiệm về chất khí dùng xi lanh, làm kính thiên văn, kính hiển vi.

Dưới sự trao đổi, hướng dẫn của các các giáo viên, chuyên gia Hàn Quốc, các thầy cô giáo Việt Nam không chỉ nâng cao kiến thức khoa học mà các thầy cô còn được tiếp cận với phương pháp nghiên cứu khoa học, phương pháp dạy học và thực sự được trải nghiệm, thực hành tạo ra những sản phẩm khoa học đẹp, lạ và hữu ích. Với những vấn đề gần gũi, đơn giản nhưng các chuyên gia đã tạo ra những thí nghiệm sáng tạo, mang lại nhiều hiệu quả trong việc hình thành, khám phá kiến thức khoa học.

Kết thúc đợt tập huấn, 40 giáo viên tiểu học được Sở Giáo dục và Đào tạo Incheon, Hàn Quốc cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn.

Một số hình ảnh trong đợt tập huấn:

Ông Phan Xuân Quyết – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc

 

 

Giáo viên thực hành theo các chủ đề tại lớp tập huấn

 

 


Tác giả: Phòng Giáo dục Tiểu học
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết